Sự hiện đại ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống bể phốt?

Sự hiện đại ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống bể phốt?
Rate this post

Có rất nhiều phản ánh của những chủ nhà nhiều tuổi với chúng tôi. Tại sao bác mới hút bể phốt được khoảng 3 năm đã phải làm lại rồi? Lần trước phải qua 4 năm mới làm. Liệu đây là do đơn vị thi công làm ăn không chuẩn hay vì lý do nào? Có phải giờ đây càng ngày càng nhanh phải thông hút không?

Câu trả lời này chúng ta cùng tìm hiểu để thấy được từng nguyên do một.

Tiện nghi và sự phát triển làm thời gian hút bể phốt bị ngắn đi.

Nói như vậy, chắc nhiều người sẽ ngạc nhiên và có thể ồ lên: “Sao lại có thể như thế được? Thật không thể tin nổi“.

Nhưng khi nghe chúng tôi phân tích. Mọi người có lẽ sẽ hiểu hơn và từ đó rút ra cách sử dụng tốt hơn cho toàn bộ hệ thống tự hoại của mình. Giúp thời gian hút bể phốt giữa các lần kéo dài ra.

hút bể phốt

Khi cần chúng tôi tư vấn về bất kỳ vấn đề gì liên quan đến hệ thống tự hoại. Vui lòng liên hệ.

Hotline: 0963.313.181

1/ Hóa chất quá nhiều trong sinh hoạt hàng ngày.

Những sinh hoạt hàng ngày sử dụng hóa chất có thể giúp chúng ta sạch sẽ trên các thiết bị, sàn nhà vệ sinh. Nhưng nó lại ảnh hưởng vô cùng lớn đến hệ thống bể phốt bên dưới.

Giờ đây trong mỗi két nước của bồn cầu. Nhà nào cũng để lọ dung dịch làm màu và mùi bên trong. Mỗi khi đánh rửa bồn cầu – bệ tiểu lại bơm thật nhiều các loại tẩy rửa như VIM… Để khử khuẩn và tẩy vết ố trên bề mặt bồn cầu. Sau đó xả nước lẫn dung dịch này xuống bể phốt.

chất tẩy bồn cầu

Chưa kể đến nhiều loại thức ăn thừa do vô tinh hay cố ý cũng lọt xuống bể phốt. Quá nhiều chất béo cùng sự thiếu khí rất dễ tạo ra hỗn hợp dạng xà phòng.

Những loại nước tẩy rửa, xà phòng… Luôn là kẻ địch của lợi khuẩn phía trong bể phốt. Nó chui xuống sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn lên men… Khiến bể phốt mất dần đi khả năng tự hoại của mình. Càng sử dụng những loại hóa chất nhiều, càng nhanh làm ” hư hỏng” hoạt động của bể phốt.

Khiến việc bị đầy và phải hút bể phốt là điều sớm gặp hơn.

Tham khảo: Gọi đội hút bể phốt nào xử lý nhanh và chất lượng nhất Hai Bà Trưng?

2/ Thói quen đổ những gì có mùi và là dạng lỏng xuống bồn cầu và xả đi.

Đây có lẽ là một thói quen khó sửa. Vì những dạng dung dịch nếu đổ xuống cống thoát sàn. Nguy cơ làm tung tóe ra sàn. Hay đổ xuống bạn lại phải đi đánh dọn mặt sàn là điều không thể tránh khỏi. Dù bạn có đổ khéo đến đâu. Chưa kể đến tại đó lại không có vòi để bạn xả nước cho trôi đi.

hút bể phốt không đục phá

Như vậy nên lựa chọn đổ xả xuống bể phốt là phương án nhanh và sạch nhất.

Và khi đó, nước lau sàn, các loại nước mỡ nấu ăn. Có thể là các loại chất tẩy đồ vật. Ngay cả những đồ uống hiện nay có chứa chất bảo quản như nước thạch… Cũng được đổ hết vào bồn cầu.

Nhìn sẽ sạch mắt hơn. Nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ làm hại đến bể phốt rất cao. Loại chất thải lỏng này ảnh hưởng đến khả năng phân hủy tự nhiên của bể phốt rất lớn. Nó cũng giống như chất tẩy rửa bồn cầu hay đồ mỡ gây hiện tượng xà phòng hóa ở trên.

Nhanh bị đầy và sẽ phải hút bể phốt liên tục.

Còn một số thói quen sử dụng các loại giấy khó phân hủy, xả đồ bừa bãi xuống bồn cầu cũng ảnh hưởng đến bể phốt nhà bạn.

hút bể phốt tại Hai Bà Trưng

Nếu việc nhanh bị đầy bể chứa mà nguyên nhân không phải do đơn vị thi công trước làm ẩu. Thì thường là do lưu lượng sử dụng tăng lên quá nhiều. Hoặc do các loại hóa chất và cách sinh hoạt hiện đại ngày nay gây lên. Bạn hãy sử dụng hệ thống tự hoại một cách an toàn và hợp lý nhất nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *