Cách xác định hướng nhà vệ sinh đúng phong thủy

Cách xác định hướng nhà vệ sinh đúng phong thủy
Rate this post

 

Khi thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh, bên cạnh yếu tố tiện lợi, an toàn thì việc đảm bảo theo đúng phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt khi bài trí nhà vệ sinh bạn cần nắm chắc các nguyên tắc bố trí để mang lại may mắn và tránh sự xung khắc. Dưới đây là một số cách xác định hướng nhà vệ sinh phong thủy chuẩn xác mà bạn có thể tham khảo thêm.

Nhà vệ sinh nên đặt ở hướng nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, khi thiết kế nhà vệ sinh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tuyệt đối không bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc
 • Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà
 • Nhà vệ sinh tuyệt đối không được sử thành phòng ngủ
 • Nên đặt nhà vệ sinh ở hướng cát, tránh đặt hướng hung
 • Địa điểm bố trí nên ở chỗ khuất
 • Nhà vệ sinh cần được lau chùi sạch sẽ
 • Bồn càu nên đặt cùng hướng với nhà vệ sinh

Mỗi hướng đặt nhà vệ sinh sẽ có sự ảnh hưởng khác nhau đến cuộc sống cũng như vận may của các thành viên trong nhà. Do đó, cần cẩn trọng xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy trước khi tiến hành thiết kế, xây dựng.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy gia chủ

Từng hướng khác nhau sẽ có phương vị tốt hoặc xấu để lắp đặt nhà vệ sinh. Do đó, hãy xác định chính các các hướng tốt để bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy và mang lại may mắn cho gia chủ.

 • Hướng Đông: Ất, Giáp, Mão là những phương vị tốt ở hướng Đông. Tuy nhiên, nếu bố trí nhà vệ sinh hướng này cần tránh phương vị Mão
 • Hướng Đông Nam: Tương tự với hướng Đông, khi đặt bồn tắm hướng Đông Nam cần tránh phương vị Mão. Theo phong thủy, đây cũng là những hướng tốt để bố trí nhà vệ sinh.
 • Hướng Tây: Đây là hướng ngũ khí do đó bạn đặt nhà tắm ở phương vị nào cũng đều phù hợp.
 • Hướng Tây Bắc: Nhà tắm ở hướng này nên tránh hướng Càn bởi nó kỵ với Hỏa khí và Thủy khí. Bình nóng lạnh cũng không được đặt ở hướng này.
 • Hướng Nam: Hướng này không thích hợp để thiết kế nhà tắm vì nó là hướng hỏa khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.
 • Hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam là hướng nội quỷ môn.Vì vậy tuyệt đối không được đặt phòng tắm ở hướng này bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến nữ chủ nhân. Họ có thể bị sa sút về tiền bạc, của cải, bị tai nạn.
 • Hướng Bắc: Mặc dù có 3 phương vị là Nhâm, Tý, và Quý, tuy nhiên chỉ có 2 phương vị cát hơn là Nhâm và Quý. Nhưng nếu đặt nhà tắm ở hướng này, bạn cần lưu ý về hệ thống thông khí.
 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng kỵ trong phong thủy vì nó là hướng quỷ môn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn thiết kế nhà tắm hướng này thì nên chọn phương vị Dần.

11 Điều cần ghi nhớ khi xác định hướng nhà vệ sinh

Dưới đây là 11 điều cần ghi nhớ trong cách xác định hướng nhà vệ sinh:

1. Không đặt phòng tắm hay toilet theo hướng Đông nam hoặc tây nam

Theo phong thủy, hướng Đông Nam là hướng may mắn, mang đến tài lộc. Trong khi đó hướng Tây Nam là hướng hôn nhân, tình duyên và hướng Bắc là hướng của sự nghiệp. Do đó, nếu bố trí nhà tắm theo các hướng này, khi tắm gội hoặc xả nước thì sinh khí bị trôi đi đồng nghĩa với việc tiền tài, may mắn, tình duyên và sự nghiệp cũng bị trôi đi. Bởi vậy, tuyệt đối không đặt toilet hay phòng tắm hưởng hướng Tây Nam hoặc Đông Nam.

2. Không đặt nhà vệ sinh theo hướng Bắc hoặc đông bắc

Nhà vệ sinh có hung tướng mạnh, đặc biệt là khi bố trí ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc (hậu quỷ môn). Do đó, nếu đặt nhà vệ sinh ở hai hướng này, gia chủ dễ mắc các bệnh như: đại tiện; động mạch xơ cứng; đau dạ dày;…

3. Không đặt nhà vệ sinh giữa nhà

Trung tâm của ngôi nhà thuộc Thổ trong khi đó nhà vệ sinh lại thuộc Thủy, hai mệnh này xung khắc với nhau. Do đó, tuyệt đối không bố trí nhà vệ sinh giữa nhà, sẽ làm hỏng nội khí của cả ngôi nhà. Ngoài ra, nhà vệ sinh đạt ở giữa sẽ gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến không gian các phòng trong nhà.

4. Không đặt nhà vệ sinh ở lối vào hay đối diện lối vào

Theo phong thủy, nhà vệ sinh bố trí ở lối vào hay đối diện lối vào sẽ mang lại vận khí xấu; ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong nhà. Theo đó, những người sống trong nhà nếu là nữ sẽ mắc các bệnh liên quan đến thận; bàng quang; đau bụng; thậm chí là đẻ non, xuất huyết tử cung. Nếu là giam thì người luôn mệt mỏi, giảm trí nhớ,….

5. Đặt nhà vệ sinh chỗ chế sát khí là đại lợi

Mỗi người gắn với một trạch mệnh tùy theo năm tuổi. Theo phong thủy, trạch nhà có 8 hướng với 4 hướng hung và 4 hướng cát. Do đó, đặt nhà vệ sinh ở chỗ chế sát khí là đại lợi. Thông thường, bố trí nhà vệ sinh tại 4 hướng hung như sau: tuyệt mệnh; ngũ quỷ; lục sát; họa hại. Cụ thể như sau:

 • Ngũ quỷ thuộc hành hỏa, do đó nên bố trí nhà vệ sinh hướng này để giảm bớt sát khí.
 • Tuyệt mệnh thuộc hành Kim do đó nếu muốn tăng may mắn, tài vận thì bố trí nhà vệ sinh theo hướng này.
 • Lục sát thuộc hành thủy do đó phải dùng nhà vệ sinh để trấn áp mới mang lại may mắn, tài lộc.
 • Họa hại thuộc hành thổ do đó bố trí nhà tắm hướng này sẽ chống sát khinh.

Bên cạnh đó, khi bố trí nhà vệ sinh, không để miệng bồn cầu hướng về các cung sát như: Phục vị, Thiên y, Diên niên, Sinh khí, để tránh làm giảm tài lộc và gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

6. Không để nhà vệ sinh quá nhỏ, không có cửa sổ

Thiết kế nhà vệ sinh quá nhỏ sẽ làm ngăn cản sinh khí, ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc gia đình. Ngoài ra, khi thiết kế nhà vệ sinh cần có cửa sổ để thông thoáng; tránh sự tù túng, bí bách; giúp không khí lưu thông dễ dàng. Việc bố trí nhà vệ sinh nhỏ hoặc không có cửa sổ tạo cảm giác bị tù hãm và lâu dần sẽ sinh khí sẽ biến thành ác khí.

7. Không đặt chung cùng bếp

Nhà vệ sinh đặt chung bếp là điều kiêng kị. Bởi theo phong thủy, bếp thuộc hành hỏa, thủy với hỏa sẽ xung khắc nhau, khiến cuộc sống gia đình không được hòa thuận, êm ấm.

8. Không đặt chung bồn rửa mặt, nhà tắm và bồn cầu

Nhà tắm, bồn rửa mặt, bồn cầu cần được tách riêng với nhau hoặc có thể xây tường hoặc vách kính để phân chia vị trí. Ngoài ra, bạn có thể thêm cây xanh, mạnh chắn để ngăn tầm nhìn từ cửa chính. Trường hợp nhà vệ sinh chung với phòng bếp, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt 2 chậu cây cảnh ở cửa nhà vệ sinh.

9. Không để 2 cửa phòng tắm đối diện nhau

Với những ngôi nhà diện tích lớn thường bố trí nhiều phòng tắm. Tuy nhiên, tuyệt đối không để cửa 2 phòng tắm đối diện nhau. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong nhà và khiến tài chính bị giảm sút.

10. Kỵ để nhà vệ sinh trên nóc phòng ngủ và phòng khách

Với các ngôi nhà có nhiều tầng, tránh bố trí nhà vệ sinh trên nóc phòng khách hoặc phòng ngủ. Bởi trường hợp đường ống nước thải bị hỏng hóc, phòng khách hoặc phòng ngủ bị ô nhiễm và rất khó để khắc phục.

11. Không nên bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nhà vệ sinh tránh đặt trong phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Điều này giúp gia chủ có giấc ngủ ngon hơn, tránh các bệnh về thận hay bàng quang và làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

Hi vọng những cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế, bố trí nhà vệ sinh. Để vừa đảm bảo mang lại may mắn, tài lộc, lại tránh xung khắc trong gia đình.

4 thoughts on “Cách xác định hướng nhà vệ sinh đúng phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.