Quy trình tiến hành hoạt động hút bể phốt triệt để là gì?

Quy trình tiến hành hoạt động hút bể phốt triệt để là gì?
Rate this post

Mặc dù không phải là hoạt động quá xa lạ mới mẻ. Tuy nhiên, cũng không thể đánh giá việc thông hút bể phốt triệt để là dễ dàng. Trong thực tế, kỹ thuật xử lý luôn đòi hỏi những yêu cầu nhất định. Và để có thể đạt được hiệu quả đúng như mong muốn, chúng ta sẽ cần áp dụng đúng theo quy trình xử lý chuẩn mực.

Sau đây, với kinh nghiệm của một đơn vị đã phụ trách thông tắc cống, hút bể phốt tại Hà Nội hơn 10 năm. Đông Đô sẽ giúp quý khách nhìn nhận rõ hơn về quy trình xử lý hoạt động chuyên biệt này.

hút bể phốt

Thông thường, trong thực tế khi tiến hành hút bể phốt định kỳ cho khách hàng. Kỹ thuật viên của Đông Đô sẽ cần triển khai qua các bước sau:

1 . Xác định vị trí sẽ tiến hành thông hút bể phốt

Nếu là các công trình WC đã thiết kế nắp đậy cho bể phốt. Chúng ta có thể tiến hành bắt ống hút ngay tại đó. Tuy nhiên, vì đặc thù hạn chế về diện tích và để đảm bảo sự an toàn cho môi trường. Bể phốt thường được xây bít kín để tránh thất thoát mùi hôi thối ra ngoài. Đây là giải pháp thiết kế chung của phần đa các hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội.

Để đảm bảo hiệu suất cũng như hiệu quả, vị trí tiến hành hút yêu cầu đặt gần bề phốt nhất. Thông thường đó là ở khu vực bồn cầu ở tầng thấp nhất trong ngôi nhà. 

2 .  Định mức khối lượng chất thải và xác định đường ống dẫn chất thải

Hoạt động này sẽ đòi hỏi kinh nghiệm của kỹ thuật viên trong nghề. Đi cùng đó là sự hỗ trợ của một số loại máy móc thiết bị chuyên dụng dùng để thăm dò hệ thống bể phốt. Trước khi tiến hành công tác này, cần phải tháo bệ bồn cầu toilet ra. Sau đó đánh giá dựa trên chính hệ thống ống cống thoát nối với bồn cầu.

hút bể phốt

3 . Nối ống dây dẫn chất thải từ xe hút bể phốt vào

Bắt đường ống kéo từ xe hút bể phốt trực tiếp vào miệng cống bồn cầu. Nếu trong trường hợp bể phốt quá nhiều năm chưa hút lần nào. Rất có thể lớp bùn bị lắng chặt rất khó rút ra. Để xử lý điều này, chúng ta cần thiết bị chuyên dụng giúp chúng tan ra. Như vậy hoạt động thông hút bể phốt diễn ra sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

4 . Hút bể phốt sạch sẽ đúng khối lượng

Sau khi đã có đầy đủ thông tin và chuẩn bị kỹ càng. Đây là lúc có thể khởi động hệ thống động cơ để tiến hành nạo hút bể phốt. Tùy thuộc công nghệ và công suất vận hành của xe chuyên dụng. Thời gian tiến hành xử lý có thể dài ngắn khác nhau. Do đó, để tối ưu hóa thời gian, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp xe công suất lớn. Đi cùng đó là kỹ thuật thông hút công nghệ cao thì sẽ mang đến hiệu quả hài lòng hơn.

hút bể phốt

5 . Kết thúc nghiệm thu

Sau khi hoạt động thông hút kết thúc, kỹ thuật viên sẽ lắp lại bồn cầu cho gia đình bạn. Sau đó, bạn có thể tiến hành nghiệm thu hiệu quả. Kiểm tra xem các dấu hiệu mùi hôi, tắc nghẽn do bể phốt đã chấm dứt chưa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy trình xử lý thông hút bể phốt định kỳ mà Đông Đô cũng như các đơn vị hỗ trợ chuyên nghiệp khác thường tiến hành.

Quý khách hàng quan tâm và cần được hỗ trợ nhanh chóng.

Xin vui lòng chủ động liên hệ ngay đến: 0963 31 31 81.

Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và có mặt hỗ trợ xử lý ngay khi khách hàng cần.

Trân trọng!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *