Quy trình từ đầu đến cuối về hút bể phốt

Quy trình từ đầu đến cuối về hút bể phốt
Rate this post

Nhìn nhận từng bước trong một quy trình chuẩn bị và hút thải trong dịch vụ hút bể phốt sẽ giúp chúng ta đánh giá chất lượng của đội thi công.

Hãy nhìn về quy trình của công ty cổ phần môi trường Đông Đô Hà Nội. Để tự đánh giá khả năng thi công thực tế nếu bạn cần sử dụng dịch vụ thông tắc – hút thải của công ty này. Và xem liệu mình bỏ tiền ra có xứng đáng hay không?

1/ Khảo sát và xác định vị trí đặt lỗ hút bể phốt.

Việc này khá quan trọng. Đầu tiên, người thợ cần phải xác định xem với loại bể phốt này, vị trí bể phốt này thì sẽ đặt vòi hút ở vị trí nào?

Tháo bồn cầu ra lắp lại khi thông tắc

Chọn lỗ thoát bồn cầu là vị trí tốt để hút thải.

Thông thường có một số điểm có thể đặt vòi hút như:

  • Lỗ thoát bồn cầu: Tháo bồn cầu ra một vị trí khác để đặt vòi hút. Thường sẽ là bồn cầu tại tầng trệt, gần bể phốt nhất.
  • Nắp bảo dưỡng bể phốt: Thường chỉ những nhà có khoảng không rộng và có thiết kế hiện đại nhất. Mới để nắp bảo dưỡng bể phốt. Phục vụ cho việc thông tắc hoặc hút bể phốt khi bị đầy. Tránh việc phải đục phá dù to hay nhỏ.
  • Tạo ra một lỗ nhỏ để hút: Khi bồn cầu xa nơi đặt bể phốt. Hoặc đường ống phức tạp. Phương án phải làm lúc này là tạo một lỗ vừa đủ đặt vòi hút vào bể. Hạn chế nhất việc đục phá nhất có thể.

Chỉ riêng việc này thôi. Nếu người thợ thi công không có kinh nghiệm, xác định sai vị trí sẽ dễ làm hư hỏng bồn cầu. Hoặc tạo ra nhiều lỗ trên nền nhà nhà bạn. Làm mất thẩm mỹ và tốn kém trong việc làm lại mặt sàn.

hút bể phốt giá rẻ

Hoặc đục một lỗ nhỏ nhất để thi công.

Tham khảo tin hot: Kinh hãi dân tái định cư phải sống chung với nước thải và nước bể phốt.

2/ Xác định cách thông hút tốt nhất.

Do lượng mùn bên trong mỗi loại bể của từng nhà, sẽ khác nhau. Khác nhau từ độ sâu của bể, khác nhau về loại mùn. Có loại mùn tơi, không vón cục sẽ rất dễ để hút. Nhưng có loại lại dính với nhau thành từng mảng, khiến chúng ta phải làm nhỏ nó ra bằng nhiều cách khác nhau.

Thường, các bể chứa bao giờ cũng bị dính mảng như vậy. Và khi đó, thường chúng tôi sẽ sử dụng các biện pháp sau:

  • Dùng máy lò xo đưa vào đục nhỏ mảng mùn đó.
  • Phun nước áp lực cao.
  • Nếu có cửa bảo dưỡng, có thể dùng các công cụ như gậy, cây sắt để tán nhỏ…

hút bể phốt

Đường hút và bể ở xa nhau. Có thể phải dùng đến men vi sinh. Nó sẽ giúp làm vụn mảng mùn đó. Và khi hút lên, lượng vi sinh thừa sẽ được hút kèm đi. Nên sẽ không lo ảnh hưởng đến khả năng lên men và tự hoại về sau.

Sau đó chỉ còn việc làm sao để hút sạch chất thải nữa thôi.

3/ Lắp ống hút bể phốt và thực hiện hút thải.

Việc này thì quá quen thuộc với đội thợ hút bể phốt tại Hà Nội rồi. Vì đây là công việc hàng ngày.

Đội thợ sẽ chọn cỡ ống hút phù hợp. Nối từng đoạn với nhau và nối vào bồn chứa trên xe. Ở điểm sau cùng có thể lắp thêm cả đầu vòi chuyên dụng. Để có khả năng đặt sâu nhất có thể vòi hút vào trong bể.

Hút bể phốt ngoại thành

Tuy không đặt trực tiếp vào trong bể vẫn có thể hút được. Nhưng nếu cố gắng đặt trong bể sẽ cho kết quả nhanh hơn, sạch theo đúng ý mình nhất. Vì bao giờ vòi được ngâm trong chất thải lỏng cũng dễ hút và lực hút căng hơn để hút qua không khí.

Tham khảo: Mua nhà chục tỷ, kinh hoàng vì bể phốt tràn lúc nhận nhà.

4/ Dọn vệ sinh đường ống hút và xung quanh khu vực thi công.

Khi lượng thải đã được hút lên theo đúng ý của mình, chúng tôi sẽ rút vòi. Khi đó, việc còn lại là làm sạch các ống dẫn thải, thành bể phốt và vòi hút của xe bồn.

Bằng việc sử dụng xe bồn loại hiện đại hiện nay. Trên xe luôn sẵn vòi phun tăng áp. Thợ hút bể phốt sẽ kéo và phun vào đường ống, thành bể và cả vòi nữa. Làm cho những chất thải còn dính trên thành ống sẽ bị bung ra và chui xuống bể phốt.

phương pháp hút bể phốt hiện đại

Việc này tuy được coi là công việc phụ của quy trình thông hút. Nhưng nếu không chú ý sẽ tăng tỷ lệ bị tắc bể phốt về sau. Vì khi hút, có thể một vài mảng chất thải chui vào các ống thông nhau. Khi không được làm sạch nó sẽ ở đó ngăn cản khả năng thoát nước. Gây tắc nhanh chóng.

Thông tin liên hệ khi cần hút bể phốt trên toàn địa bàn Hà Nội.

Khi bạn cần hút bể phốt tại Đống Đa hay bất kỳ quận huyện nào như: Cầu Giấy, Long Biên, Từ Liêm… Muốn được đáp ứng dịch vụ tốt nhất với giá cả phải chăng nhất. Hãy vui lòng liên hệ với công ty cổ phần vệ sinh môi trường Đông Đô Hà Nội.

Tổng đài: 024.6687.1916.

Hotline 24/7: 0963.313.181.

Đảm bảo mọi bước trong các quy trình kể trên sẽ được thực hiện một cách tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *