Bột thông tắc và những điều nên biết

Bột thông tắc và những điều nên biết
Rate this post

Hiện nay trên mạng và ngoài cửa hàng tạp hóa bán tràn lan các loại bột thông tắc bồn cầu – men vi sinh cho bể chứa… Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi liệu loại đó có tác dụng thực sự. Hay nó có ảnh hưởng gì không? Liệu nó có giúp không phải hút bể phốt nữa không? Điều này sẽ được hé mở ngay sau đây.

Tác dụng của bột thông tắc trên thực tế.

Trên thực tế, mọi loại bột thông tắc đều có tác dụng khá tốt với các trường hợp tắc nhẹ. Chất gây tắc là hữu cơ. Nhưng nó lại có tác dụng phụ nếu bạn lạm dụng nó quá. Có thể nói cụ thể:

Những khi bình thường, đi vệ sinh nhiều bồn cầu sẽ bị ố vàng. Bạn lại cho bột thông tắc bồn cầu vào. Như vậy nó sẽ làm hư hỏng men bồn cầu. Mất đi độ bóng của men và sau nhiều lần sẽ làm nó bị ráp. Rất dễ giữ cặn bẩn ở lại.

tự thông tắc bồn cầu

Vì vậy, đội thông tắc chuyên nghiệp rất ít khi sử dụng đến những loại bột này.

Còn men vi sinh để phân hủy sạch chất thải trong bể phốt thì sao?

Chúng tôi khuyên không nên sử dụng. Hoặc sử dụng cho những trường hợp chất bẩn chứa trong bể phốt bị đóng cục lại. Điều này chỉ khi thợ thông hút bể phốt mới biết nó bị đóng cục hay không. Nên bạn tốt nhất là không sử dụng.

Bởi nó thực chất là một dạng tẩy ăn mòn. Nó ăn mòn hết các chất hữu cơ trong khu vực được đổ xuống. Nhưng nó cũng phá hủy luôn sự cân bằng về vi sinh tự nhiên đang có trong bể phốt.

Liệu bạn có thường xuyên đổ bột men phân hủy này xuống bể phốt được không? Đổ đều lên tất cả các vị trí của bể được không? Đương nhiên không gì bằng tự nhiên rồi. Vậy nên bạn đừng làm ảnh hưởng thêm đến những gì tốt đang diễn ra dưới bể chứa thải.

thông tắc cống

Thay vào sử dụng hóa chất nhiều – chúng ta nên dùng dấm và muối soda.

Vậy phải làm gì để giảm việc phải hút bể phốt.

Để kéo dài thời gian sử dụng bể phốt – tránh phải thông tắc bồn cầu thường xuyên. Bạn nên làm một số việc sau đây.

1/ Giữ gìn vệ sinh – không xả thải khó phân hủy xuống bể phốt.

Đây là điều cần thiết. Bởi những chất khó phân hủy hoặc không phân hủy được rơi xuống bể phốt. Thường hay bị tình trạng tắc ống dẫn thải. Khi xuống bên dưới nó chiếm diện tích lớn vì không phân hủy nổi.

Việc giữ vệ sinh sẽ giúp bồn cầu ít khi phải đánh rửa bằng hóa chất hơn. Mọi loại hóa chất hầu như đều ảnh hưởng đến sinh quyển bên dưới bể chứa thải.

Tẩy trắng nhà vệ sinh nhờ giấm

2/ Định kỳ thông tắc – nạo đường ống dẫn thải để tránh bị tắc.

Khi bị tắc bao giờ cũng phải dùng những biện pháp mạnh hơn khi chúng ta nhẹ nhàng nạo bỏ chất thải bám trên ống – cống. Bạn có lẽ cũng hình dung được một số sự cố và ảnh hưởng không tốt, của mọi thiết bị thông tắc cống lên hệ thống tự hoại.

Những vết xước sẽ có trên bồn cầu, trên thành ống… Còn bạn dùng bột thông tắc thì lại gặp phải nhược điểm như đã nêu ở trên.

Thông tắc cống tại Hà Nội

Ngoài ra cũng có một số điều bạn cần thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày như: Không cho giấy cứng xuống bồn cầu, để ý trẻ em mỗi khi đi vệ sinh. Hay không đổ dồn một lúc quá nhiều thải xuống bồn cầu, nhất là loại có dầu mỡ…

Toàn bộ những tác động kể trên sẽ rút ngắn thời gian hút bể phốt nhà bạn. Tăng nguy cơ gây tắc bồn cầu.

Bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ: 0963.313.181.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *