Dịch vụ hút bể phốt đắt hàng mùa nước lũ giữa lòng thủ đô

Dịch vụ hút bể phốt đắt hàng mùa nước lũ giữa lòng thủ đô
Rate this post

Hình ảnh những con phố giữa lòng thủ đô oằn mình trĩu nặng nước không còn là điều xa lạ với cư dân nơi đây. Mặc dù trung tâm của cả nước. Tuy nhiên, những hạn chế của hệ thống cấp thoát nước lại là điều vẫn luôn được nhắc đến. Và cứ đến mỗi mùa mưa qua, cư dân Hà Nội lại sống cảnh phố thành sông. Và sông cũng như phố.

hút bể phốt

Mùa nước lũ & những hệ lụy không ai muốn nhắc đến

Nhớ đến năm 2008, thủ đô gặp trận lụt lịch sử. Nhà nhà chịu cảnh thiếu thốn thực phẩm. Đây là điều mà tưởng chừng chẳng thể nào bắt gặp. Nhiều người ngỡ ngàng đến mức trận mưa lũ của Hà Nội còn được biến tấu thành bài hát trong chương trình Táo quân năm đó. Và hẳn là với những người dân thủ đô, mùa nước lũ mang đến không ít hệ quả tồi tệ:

+ Sinh hoạt trì trệ khi nhiều tuyết phố ngập nước không thể di chuyển đi lại

+ Công việc bị ảnh hưởng khi đơn vị bạn làm việc ở giữa khu vực lũ

+ Thiếu thốn thực phẩm, hàng hóa đắt đỏ, một mớ rau có lúc lên kỷ lục gần 30,000 đồng.

+ Bệnh tật khi ngâm mình tiếp xúc trong dòng nước bẩn nhiều ngày

+ Và điều khủng khiếp nhất chính là hệ thống vệ sinh tắc nghẽn. Một trong những hệ quả nghiêm trọng khi hệ thống cầu cống thoát nước của thành phố đang ngập nước. Đó cũng có lẽ chính là nguyên nhân mà trong mùa mưa lũ tại Hà Nội, các dịch vụ thông hút bể phốt trở nên đắt hàng như tôm tươi. Gọi thông tắc cống trong nhà – công sở tại Gia Lâm cũng như các địa bàn khác luôn ở mức cao.

hút bể phốt

Thông hút bể phốt đắt hàng mùa nước lũ giữa lòng thủ đô

Không khó hiểu khi các dịch vụ hút bể phốt đắt hàng mùa mùa nước lũ. Bởi lẽ vào thời điểm này, nguy cơ tắc nghẽn lại tăng cao. Và giữa vô số những phiền toái bất tiện trong sinh hoạt và công việc. Việc xuất hiện thêm bất cứ vấn đề rắc rối nào cũng khiến người dân thêm khó chịu. Chính vì vậy, họ không ngần ngại gọi ngay cho dịch vụ thông hút bể phốt để có thể chấm dứt bớt phần nào hệ quả của mùa mưa.

Nếu bình thường vấn đề tắc nghẽn chỉ xuất hiện rải rác. Thì tưởng tượng, cả một con phố 1 ngập ở đó cả hàng trăm hộ gia đình cùng chung cảnh ngộ. Và tất nhiên, nhu cầu dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt cũng tăng vọt vì đó.

Thiết nghĩ, với hệ quả này. Các dịch vụ thông tắc, hút bể phốt tại Cầu Giấy hay Hoàng Mai,… Chỉ có thể giúp khách hàng khắc phục tạm thời. Chứ mỗi mùa nước lũ kéo đến, chúng lại lặp lại thì vô cùng mệt mỏi. Chính vì thế, biện pháp sâu xa nhất cần đến có lẽ là phải nâng cấp cho hệ thống cấp thoát nước của thành phố. Có như vậy mới kịp đối phó với lưu lượng mưa lớn. Và các vấn đề tắc nghẽn cũng bị hạn chế lại.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *