Đường kính ống thoát bồn cầu ĐẠT CHUẨN từ Ø 60 – > Ø 140

Đường kính ống thoát bồn cầu ĐẠT CHUẨN từ Ø 60 – > Ø 140
4.7 (93.33%) 9 votes

Việc đường ống thoát nước có đường kính bao nhiêu có  ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng chất thải thoát nhanh hay chậm, có thể dẫn đến việc bồn cầu có bị tắc hay không.

Vậy đường kính ống thoát bồn cầu bao nhiêu là đạt chuẩn là bao nhiêu? Thông thường, một ống nước đạt chuẩn sẽ có đường kính từ Ø 60 – > Ø 140. Nhưng các chuyên gia thường đưa ra lời khuyên rằng, sử dụng loại đường ống có đường kính là Ø90.

Đường kính này áp dụng hầu hết cho mọi công trình nhà ở, công ty xí nghiệp… Tuy nhiên để mang lại hiệu quả thoát nước cao thì bạn cần phải chú ý đến quá trình lắp đặt

Hướng dẫn cách lắp đặt ống thoát bồn cầu đúng kỹ thuật

khi mà bạn không lắp đặt đúng, thì khí thải, và nước có thể bị rò rỉ ra sàn nhà vệ sinh. Không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh, mà còn ảnh hưởng đến cả cuộc sống của cả gia đình nữa.

Khi lắp đặt ống thoát bồn cầu, bạn cần lưu ý

Đo đạc kỹ lưỡng khi lắp đặt

Cách lắp đặt ống thoát bồn cầu

Để đảm bảo khi bạn đặt bồn cầu lên đường ống chờ không bị kích thì nên đặt ống chờ cách tường ít nhất 30 cm.

Tốt nhất, khi bạn chuẩn bị lắp đặt đường ống chờ bồn cầu thì nên đi đo đạc ở bên nhà hàng xóm các chiều của bồn cầu để có cái nhìn thực tế. Hoặc có thể mua bồn cầu về ướm thử trước khi để đường ống chờ. Tham khảo mô hình sơ đồ bên dưới

Cách lắp đặt ống thoát nước

Đường ống thoát nước hạn chế gấp khúc

Bạn không nên thiết kế đường ống quá dài, hay là quá nhiều đoạn gấp khúc. Điều này sẽ cản trở việc thoát chất thải xuống hầm cầu(hầm chứa phân). Đồng nghĩa với việc, các chất thải sẽ bám dính vào đó, qua thời gian sẽ gây tắc nghẽn cục diện.

Lưu ý: Nếu bắt buộc phải có các đoạn gấp khúc thì độ dốc càng lớn càng tốt. Làm như thế thì chất thải sẽ xuống nhanh hơn, không xảy ra tình trạng tắc ở các điểm gấp khúc.

Đường kính ống thoát bồn cầu

Đồng thời, chi phí lắp đặt cũng sẽ bị tăng lên. Vì phải sử dụng nhiều loại đường ống khác nhau.

Đường ống thoát nước phải bao gồm ống thông hơi

Bạn hãy lưu ý điều này nhé. Ống thoát nước bồn cầu cần phải có cả ống khí nữa. Bởi nếu không, áp lực khí trong ống không được thoát ra, có thể dẫn đến nguy cơ vỡ đường ống đó.

Đường ống thải không được ngập trong nước

Nếu như bạn để ống thải ngập sâu trong nước thì chất thải sẽ chảy xuống rất chậm, thường xuyên gây tắc bồn cầu.

Bạn nên đặt ống xả thải càng cao càng tốt, cụ thể hơn, khoảng cách hợp lý nhất  là cách khoảng 200m. Việc này vừa giúp tạo ra lực đẩy cho bể phốt lại vừa đem đến sự an toàn cho người sử dụng.

Ống thông hơi bồn cầu

Việc đặt ống trong bể phốt (hay hầm chứa phân) vào từng ngăn chứa chính xác sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

  • Chứa được nhiều chất thải hơn
  • Tăng được tuổi thọ cho bể phốt và bồn cầu của gia đình bạn
  • Hạn chế được tối đa tình trạng tắc bồn cầu hoặc vỡ bồn cầu do lắp đặt sai vị trí

>>> Xem thêm: Cách đặt ống trong bể phốt 2 – 3 ngăn mang lại hiệu quả nhất.

Chú ý khi sử dụng xi măng

Khi tiến hành đến việc chát xi măng, bạn nên lưu ý: Đó là đừng để xi măng bị rơi vào bên trong đường ống. Nó sẽ làm tắc nghẽn đường ống.

Ngoài ra, một điều cuối cùng nữa. Hãy dùng xi măng trắng để tăng thẩm mĩ.

Vì chiếc bồn cầu nhà bạn màu trắng, mà lại sử dụng xi măng đen. Thì trông có vẻ không hợp lý lắm nhỉ. Vì thế, hãy sử dụng xi măng trắng, khi lắp bồn cầu của gia đình bạn nha.

Việc trám trít chân đế bồn cầu cẩn thận và kĩ lưỡng sẽ giúp tránh mùi hôi bốc lên.

Trám bít chân đế bồn cầu

Bạn cũng có thể dùng súng bắn silicon bắn xung quanh bệ xí

Trám bít chân đế bồn cầu

Chúc bạn thành công!

Việc lắp đặt bồn cầu nếu không được làm cẩn thận theo đúng quy trình kỹ thuật có thể gây nứt, vỡ bồn cầu. Ngoài ra khi sử dụng có thể thường xuyên bị nghẹt, không rút được nước, bốc mùi hôi thối khó chịu. Vì vậy để đảm bảo cho việc sử dụng hiệu quả cũng như độ bền lâu thì việc lắp đặt bồn cầu “chuẩn” là rất cần thiết.

>>> Bài viết xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu Inax ĐƠN GIẢN tại nhà sau 5 phút bằng VIDEO + HÌNH ẢNH của chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

pulsa88 infini88gacor.web.fc2.com star77 slot selot sloto bo 138 selot88 osg777 slot99 bola138 pragmatic77 sbobet138 lucks77 tambang88 nuke gaming slot liga slot dewagg idncash88 asialive88 zeus138 ligadewa qqmacan mild88 luxury12 luxury111 garuda138 hoki368 slotid88 dolar138 luck356 gaskan88 ligaciputra joker99 kaisar888 bosswin168 rupiah138 abcslot kdslots777 dragon303 daget77 rajacuan vegashoki88 octoplay88 macaudewa max77 vegashoki88slot.web.fc2.com vegasgg playbet88 caspo777 sabislot88 gebyar123