Có nên đậy nắp bồn cầu khi xả nước?

Có nên đậy nắp bồn cầu khi xả nước?
Rate this post

Bạn sẽ thấy việc đậy nắp, xả nước thông bồn cầu là cần thiết sau khi biết được những thông tin dưới đây.

Theo nghiên cứu được công bố bởi tạp chí Applied Microbiology (Vi sinh vật học ứng dụng) năm 1975. Sau khi giật nước, dòng nước xoáy, dùng để “cuốn trôi” chất thải của bạn cũng sẽ hòa với phân và nước tiểu sẽ bắn hàng nghìn vi sinh vật vào không khí, cùng với một lượng lớn virus và vi khuẩn có khả năng lây nhiễm.

Những vi sinh vật này bị bắn ra từ bồn cầu có thể bắn cao gần 5m, lơ lửng trong không trung. Sau đó bám vào khăn tắm, bồn tắm, các bức tường, bàn chải đánh răng và trên da người.

Có nên đậy nắp bồn cầu

Những vi khuẩn bắn ra từ bồn cầu như salmonella và shigella hay những virus như norovirus và hepatitis A sẽ truyền vào người nếu bay vào miệng.

Như vậy, đậy nắp bồn cầu sau khi giật nước sẽ ngăn cản việc các loại vi khuẩn, virut bay vào không khí và làm bẩn đồ dùng trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nắp bồn cầu và thành trong bồn cầu khi này sẽ là nơi chúng bám vào. Nên đòi hỏi cần lau chùi sạch sẽ, phòng ngừa bám vào da khi tiếp xúc. Vì vậy bạn hãy luôn nhớ đóng nắp bồn cầu và rửa tay trước khi ra khỏi nhà vệ sinh để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ.

“Công ty cổ phẩn môi trường Đông Đô Hà Nội – Chuyên hút bể phốt giá rẻ

Xem video để biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn xả nước mà không đóng năp bồn cầu nhé.

One thought on “Có nên đậy nắp bồn cầu khi xả nước?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.