Xử lý nước thải khi hút bể phốt như thế nào

Xử lý nước thải khi hút bể phốt như thế nào
Rate this post

Khi nhu cầu hút bể phốt tăng mạnh trong mùa mưa bão này, có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi với chúng tôi là : xử lý nước thải khi hút bể phốt như thế nào? Liệu có gây ô nhiễm môi trường không ? Đây là những vấn đề nên được quan tâm vì nếu không được xử lý đúng cách, nước thải sẽ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

xử lý chất thải bể phốt

Cơ chế hoạt động của bể phốt là chất thải hữu cơ được xả xuống bể và nhờ các vi sinh vật phân hủy theo thời gian sau đó lượng nước sẽ được thải ra cống rãnh mà các chất thải hữu cơ này đã được phân hủy hết. Chúng tôi hút bể phốt khi có vấn đề trục trặc xảy ra, với các dấu hiệu như sau :

 • Bồn cầu chậm thoát hoặc không thoát.
 • Đường ống nước thải chậm thoát và có âm thanh rít .
 • Sử dụng lượng nước lớn thì nước ở các lỗ thoát trào ngược mang theo mùi hôi thối.
 • Nhà vệ sinh thường có mùi hôi thối bốc ra từ các lỗ thoát nước thải, bồn cầu, chậu rửa.
 • Tình trạng nghiêm trọng hơn với chất thải hữu cơ trào ngược ra các lỗ thoát nước.

Đó là lúc mà khách hàng cần đến dịch vụ thông tắc bể phốt, hút bể phốt của chúng tôi ngay.

Sau khi tiến hành hút bể phốt , các xe chở lượng nước và chất thải hữu cơ của chúng tôi sẽ đưa đến các nhà máy lọc nước có hệ thống lọc nước tiên  tiến để làm sạch lượng nước thải này.

xử lý chất thải

Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt, chúng tôi có thể khái quát như sau để quý khách nắm được :

 • Nước thải được đánh giá và phân loại mức độ ô nhiễm và nồng độ các chất hóa học có trong nước, sau đó sẽ tiến hành xử lý.
 • Thường với nước thải từ việc hút bể phốt được đánh giá là có mức độ ô nhiễm thấp và có thể xử lý dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 •  Xử lý nước thải của việc hút bể phốt bằng phương pháp sinh học :bản chất trong quá trình xử lý nước thải là sử dụng khả năng sống và hoạt động của các vi sinh vật có ích để phân huỷ các chất hữu cơ và các thành phần ô nhiễm trong nước thải.
 • Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý : Phương pháp này thường được áp dụng để xử lý nước thải là: keo tụ, tuyển nổi, đông tụ, hấp phụ, trao đổi ion, thấm lọc ngược và siêu lọc…
 • Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học : Phương pháp xử lý hóa học thường dùng trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gồm có: trung hòa, oxy hóa khử, tạo kết tủa hoặc phản ứng phân hủy các hợp chất độc hại. Cơ sở của phương pháp xử lý này là các phản ứng hóa học diễn ra giữa chất ô nhiễm và hóa chất thêm vào.
 • Tùy mức độ ô nhiễm của nước thải mà có phương pháp xử lý hiệu quả nhất hoặc kết hợp nhiều cách xử lý với nhau .

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn khái quát về những phương pháp xử lý nước thải của việc hút bể phốt để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về một khâu quan trọng trong công tắc bảo vệ môi trường của chúng tôi.

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được phục vụ nhanh chóng, hiệu quả với dịch vụ hút bể phốt , thông tắc cống tại Hà Nội giá rẻ. Lựa chọn chúng tôi là quý khách đã có một lựa chọn sáng suốt để bảo vệ môi trường sống, sức khỏe của gia đình một cách tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *