Thông tắc cống tại Đống Đa thường xuyên định kỳ có tốt không?

Thông tắc cống tại Đống Đa thường xuyên định kỳ có tốt không?
Rate this post

Trước mùa mưa bão, hình ảnh nhân viên công ty vệ sinh môi trường khơi thông cống rãnh, nạo vét hố ga tại Đống Đa cũng như các tuyến phố khác không còn xa lạ với công dân thủ đô. Hoạt động này được tổ chức thực hiện thành 2 – 3 đợt trong một năm. Những hoạt động này có thực sự mang lại hiệu quả trong thực tế hay không, chưa ai công báo. Nhưng hiện tượng các con phố tại địa bàn vẫn bị ngập úng sâu mỗi khi trời đổ trận mưa to, kéo dài luôn được bà con dân phố phản ánh với Công ty thông tắc cống tại Đống Đa.

thông tắc cống tại Đống Đa

Mỗi lần trời đổ cơn mưa to, nước ngập từ 20 – 50cm, thậm chí tràn cả vào nhà dân gây nhiều phiền hà, rắc rối. Thậm chí đã có trường hợp người bị tử vong do nắp cống mở tung để thoát nước mà không có biển cảnh báo. Mọi người cho rằng, cần thực hiện nhiều đợt thông hút cống rãnh hơn nữa để tăng khả năng dẫn thoát nước. Nhưng điều này có thực sự là cách hữu hiệu để giải quyết vấn đề hay không?

Theo kinh nghiệm của công ty cung cấp dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt tại Hà Nội đang hỗ trợ trên địa bàn, gia tăng số lần nạo vét, khơi thông cống rãnh chỉ là giải pháp mang tính chất tình thế cho thực trạng trên. Hệ thống đường ống dẫn thoát nước, chất thải tại Đống Đa luôn hoạt động trong tình trạng quá tải.

Trong khi hàng nghìn hộ gia đình nhập khẩu tại địa bàn, hàng chục chung cư cao tầng đi vào hoạt động, hệ thống cơ sở hạ tầng chung chưa có cải biến rõ rệt. Nếu chúng ta có những giải pháp mang tính chất dài hơi, xử lý triệt để tình trạng ngập úng thì không nhất thiết phải thực hiện thông tắc cống tại Đống Đa thường xuyên.

Vậy đâu là những giải pháp có tính chất bền vững, hiệu quả để giải quyết vấn đề ngập úng tại đây?

thông tắc cống tại Đống Đa

>>>Thực hiện việc thông tắc cống tại Đống Đa có chất lượng tốt hơn. Triển khai khơi thông cống rãnh, nạo vét hố ga nhiều lần nhưng chưa giải quyết triệt để chất thải tồn đọng là thực tế hiện nay. Điều này vừa tốn kém chi phí nhân công, hao phí máy móc thiết bị vừa không mang lại hiệu quả cao trong việc vệ sinh môi trường. Thay vào đó, mỗi lần thông tắc cống, nạo vét hố ga được xử lý triệt để, đồng bộ thì sẽ giảm thiểu hiện tượng tắc nghẽn cục bộ ảnh hưởng tới hệ thống.

>>>Cải tạo, nâng cấp hoặc xây dựng lại hệ thống cơ sở hạ tầng có khả năng xử lý chất thải sinh hoạt tốt, lưu chuyển dòng nước thải tốt hơn. Công suất thiết kế của hệ thống cống chung phải mang tính chất dự đoán nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu dẫn chuyển chất thải trong khoảng 15 – 20  năm sau. Nếu cần thiết nguồn kinh phí lớn để thực hiện có thể huy động từ nhân dân bởi họ chính là người sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ hoạt động này.

>>>Tuyền truyền, phổ biến kiến thức cho người dân trong việc sử dụng các thiết bị vệ sinh trong gia đình và nơi công cộng. Điều này sẽ giúp giảm thiểu việc phát sinh nhu cầu thông tắc bồn cầu tại Đống Đa, nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống cống rãnh chung của khu dân cư, khu phố. Không ít lần cống rãnh chung của khu dân cư bị tắc nghẽn do những búi tóc rối, cuộn giẻ rửa bát,… trôi từ hộ gia đình ra và tích tụ lại. Điều này cũng phản ánh cụ thể mối liên hệ mật thiết giữa bồn cầu, bế phốt của các hộ gia đình với hệ thống cống công cộng.

>>>Nâng cao chất lượng vệ sinh mặt đường, hè phố thông qua các hoạt động thu quét cát bụi, rác thải. Thực tế cho thấy không riêng quận Đống Đa, khắp các tuyến phố của Hà Nội luôn tồn tại nhiều bụi bẩn. Các lớp bụi bẩn này sẽ bay và rơi lọt xuống cống rãnh theo các làn xe di chuyển trên mặt đường. Các hạt cát bụi tuy nhỏ bé nhưng khi chồng lớp tích tụ lại chiếm một phần diện tích đáng kể trong lòng cống. Điều này khiến khả năng lưu thông dòng nước thải bị suy giảm nên tần suất nạo vét cống rãnh phải nhiều hơn bình thường. Hay nói cách khác, nguy cơ cần phải thông tắc cống tại Đống Đa cũng cao hơn.

thông tắc cống tại Đống Đa

Trên đây là những gợi ý mang tính chất thực tiễn mà mọi người đều có thể chung tay thực hiện vì một cộng đồng xanh – sạch – đẹp. Không gì bền vững hơn trong công tác vệ sinh môi trường nếu có sự góp sức đồng lòng của tất cả mọi người.

Nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào liên quan đến lĩnh vực vệ sinh môi trường như mẹo thông tắc bồn cầu tại Hà Nội, cách khử mùi thông tắc toilet, dịch vụ sửa chữa hư hỏng các thiết bị vệ sinh tốt,…  hãy liên hệ 0963 3131 81 để được hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng các hoạt động môi trường!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *