Tự xử lý tắc bồn cầu nhẹ bằng nước đun sôi – muối và giấm

Tự xử lý tắc bồn cầu nhẹ bằng nước đun sôi – muối và giấm
Rate this post

Bồn cầu là nơi rất hay thường bị tắc. Nhưng cũng may, chỉ có một số trường hợp tắc nặng chúng ta mới cần gọi thợ thông tắc bồn cầu. Còn những trường hợp đơn giản chúng ta có thể tự làm được. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thông tắc bằng nước đun sôi, muối soda và giấm đơn giản mà hiệu quả vô cùng.

Đây là những thứ hầu hết nhà ai cũng có sẵn trong nhà. Có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề mà không phải chạy đi mua thứ gì khác.

Chi tiết cách thông tắc bồn cầu bằng nước đun sôi, muối và giấm.

Đây là cách làm với các chất gây tắc dạng hữu cơ. Đối với các loại vật rắn như khăn, lõi giấy, đồ chơi… Sẽ không áp dụng được cách làm này. Nên bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân gây tắc để có áp dụng cách này hay không.

tự thông tắc bồn cầu

Tắc quá nặng có thể gọi thông tắc bằng xe bồn hút.

Cách làm này vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị khoảng 2 lít nước trở lên, muối soda (banking soda) và ít giấm ăn.

Đầu tiên bạn trộn muối soda và giấm theo tỷ lệ 1:2. Với việc thông tắc bồn cầu dạng nhẹ. Bạn nên dùng khoảng 1/2 bát ăn soda và 1 bát dấm. Sau đó đổ xuống bồn cầu cho nó tự trôi xuống vị trí bị tắc.

Khi đó nó sẽ có hiện tượng tiếng lách tách và xèo xèo xảy ra. Bạn đừng lo lắng vì đó là lúc giấm tác dụng với soda. Tạo ra hiện tượng trương nở và phân tách hữu cơ. Làm rỗng bề mặt của nơi bị tắc.

Trong khi chờ đợi. Bạn sẽ có khoảng 5 đến 10 phút để đun sôi lượng nước như ở trên.

Tẩy trắng nhà vệ sinh nhờ giấm

Nước không nên để sôi mà bạn nên pha cho nó về nhiệt độ khoảng 50 – 60 độ C. Khi nó vào cùng với nước đang bị ứ trong bồn cầu sẽ về khoảng 40 độ C. Đó là nhiệt độ lý tưởng cho hỗn hợp giấm và sođa hoạt động mạnh.

Đổ nước vào bồn cầu theo phương thẳng và đúng tâm của xi phông. Việc này vừa giúp đưa nước đi nhanh vừa tạo lực nén đẩy thải trôi đi.

Kiểm tra hiệu quả của phương pháp này.

Sau khi bạn đã đổ nước. Chỉ mất thêm khoảng 3 phút – 5 phút sẽ có câu trả lời ngay. Nước sẽ thoát từ từ  và nhanh dần.

thông tắc bồn cầu

Khi bạn thấy nước đã bắt đầu thoát nhanh một chút. Và lượng nước trên bề mặt bồn cầu không còn nhiều. Bạn nên giật xả nước ở két bồn cầu xuống. Sẽ tạo thêm lực nước để đẩy nốt những chất gây tắc còn bám trong cống thoát.

Còn nếu dùng phương pháp thông tắc bồn cầu như trên rồi. Tình hình vẫn không tiến triển. Chắc hẳn bạn đã bị tắc bởi chất thải không phải hữu cơ.

Lúc này bạn cần gọi chuyên gia đến để hỗ trợ. Tránh tình trạng cố làm mà gây nguy hại đến hệ thống tự hoại nhà mình. Lựa chọn một đơn vị thông tắc giá rẻ tại Hà Nội là điều bạn cần làm lúc này. Hơn là loay hoay tìm cách khác.

Bởi chi phí cho việc làm này cũng không cao. Bạn bị tắc liên tiếp nhiều lần trong thời gian ngắn. Dù bạn xử lý được nhưng cũng nên sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Để thông tắc dứt điểm. Tránh việc bạn thường xuyên phải tự làm.

Những lúc như vậy. Bạn chỉ cần nhấc máy và gọi đến số: 0963.313.181.

Dù ở bất kỳ thời gian nào trong ngày. Đội thợ giỏi trong việc thông tắc bồn cầu của công ty vẫn hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất.

 

One thought on “Tự xử lý tắc bồn cầu nhẹ bằng nước đun sôi – muối và giấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.