3 bước thông bồn cầu bằng nước nóng và nước rửa chén hiệu quả tại nhà

3 bước thông bồn cầu bằng nước nóng và nước rửa chén hiệu quả tại nhà
Rate this post

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng với nước rửa chén hiệu quả tại nhà sau 20 phút. Chỉ cần vài giọt nước rửa chén và 1 xô nước nóng là bạn có thể tự thông tắc bồn cầu trong tích tắc mà không hề tốn sức.

>>> Bạn tham khảo thêm: 4 bước thông bồn cầu bằng muối hiệu quả sau 25 phút. Ưu điểm của phương pháp này là “An toàn” mà hiệu quả bất ngờ luôn.

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén và nước nóng

Bước 1:

Đổ một ít nước rửa chén vào bồn cầu rồi để yên trong khoảng 10 phút. Nhờ khả năng tẩy rửa mạnh, cùng độ nhờn đặc trưng của nước rửa bát sẽ giúp bôi trơn đường ống dẫn và giúp chất thải trôi xuống bể phốt một cách dễ dàng.

Trong thời gian đó, đặt 1 nồi nước (khoảng 3 lít) lên bếp và đun nóng.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén
Đổ một ít nước rửa bát vào bồn cầu, không nên đổ quá nhiều tránh lãng phí

Bước 2:

Đổ nồi nước nóng từ từ vào bồn cầu. Sau đó, cứ để như vậy khoảng 20 phút.

Chú ý: Chỉ dùng nước nóng khoảng 80 độ C. Không được dùng nước 100 độ C. Vì sẽ khiến cho tuổi thọ của bồn cầu, toilet giảm xuống. Vì chiếc bồn cầu được thiết kế không phải để chịu nhiệt độ cao, cho nên khi đổ nước sôi vào bồn cầu, nhiệt độ thay đổi đột ngột, nước nóng có thể khiến cho men sứ nứt vỡ.

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng
Đổ nước nóng 80 độ C vào bồn cầu để làm tăng hoạt tính và công dụng của nước rửa bát.

Bước 3:

Nhấn van xả nước trong bồn cầu và bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa. 

Thông bồn cầu bằng nước sôi
Bước cuối cùng là giật nước

Nếu không có nước rửa chén. Bạn có thể dùng dầu gội hoặc một ít bánh xà phòng thay thế. Nhưng dùng nước rửa chén vẫn là cách tốt nhất. Tuy nhiên, tuyệt đối không dùng nước giặt, bột giặt. Vì chúng sẽ giết chết các lợi khuẩn phân hủy chất thải bên trong hầm tự hoại.

Video cách thông bồn cầu bằng nước nóng và nước rửa chén

Ngoài ra bạn cũng nên xem thêm: 6 cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất hiện nay . Đây đều là những cách khá đơn giản và dễ làm, lại hiệu quả cao. Qua 6 cách này, bạn sẽ chọn được cho mình 1 phương pháp phù hợp với trường hợp của mình nhất!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *