3 bước thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả 100%

3 bước thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả 100%
Rate this post

Không cần thụt bồn cầu, không cần gọi thợ thông tắc, cũng không cần mẹo gì cả. Bạn chỉ cần một cuộn băng dính là đủ làm cuốn trôi mọi vật tắc.

Xem thêm: 4 bước thông bồn cầu bằng muối hiệu quả sau 25 phút . Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, tốn ít chi phí, an toàn và hiệu quả không ngờ.

Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc như thế này

Bồn cầu bị tắc

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là

Bước 1: Lau sạch bệ quanh bồn cầu

Lau sạch bệ quanh bồn cầu

Bước 2: Lấy 1 cuộn băng dính (bản to, dày để không bị rách).

Dán đè lên nhau thành nhiều lớp liên tiếp, kín bề mặt bồn cầu. Sao cho không hở 1 khe nào!

Dán băng dính quanh bệ
Cần miết chặt băng dính ở thành bệ quanh bồn cầu để băng dính không bị bung ra

Bước 3: Bạn giật nước 1, 2 lần để nước đẩy phồng băng dính lên. Khi lớp băng dính phồng lên, bạn dùng ta ấn mạnh xuống lớp băng dính vài lần.

Và thế là xong … Bồn cầu đã được thông

Vì sao lại như vậy?

Để hiểu được vì sao băng dính lại có thể thông tắc bồn cầu hiệu quả, chúng ta cùng xem nguyên lý hoạt động của thụt bồn cầu nhé.

Cây thụt bồn cầu
Cây thụt bồn cầu

Khi đặt cây thụt vào bồn cầu cần phải đảm bảo phần cao su được ngập hết trong nước.

Dùng thao tác ấn xuống và hơi nhấc lên (nhấc không qua mặt nước). Làm liên tục thao tác như vậy, không khí ở bên trong mút cao su sẽ được đẩy xuống bồn cầu, tạo thành 1 áp suất nén. Áp suất nén này được tạo thành, lặp đi lặp lại sẽ khiến vật tắc trong ống bồn cầu bị cuốn trôi, giúp bồn cầu thông trở lại.

Nguyên lý hoạt động của Thut bồn cầu
Nguyên lý hoạt động của thụt bồn cầu

Nguyên lý hoạt động của băng dính cũng giống với cây thụt bồn cầu. Chỉ khác ở chỗ nó bao trùm toàn bộ bồn cầu, lúc mình ấn xuống lớp băng dính đang phồng, không khí sẽ được đẩy thẳng xuống ống tác động lên vật thể gây tắc và làm thông bồn cầu.

Bạn cần lưu ý: Đó là phải dán thật kín và chặt phần băng dính ở quanh bệ bồn cầu. Nếu không dán kĩ thì hậu quả sẽ “thảm khốc” lắm đó.

Bạn nên xem thêm: 6 cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất hiện nay . Đây đều là những cách khá đơn giản và dễ làm, lại hiệu quả cao. Qua 6 cách này, bạn sẽ chọn được cho mình 1 phương pháp phù hợp với trường hợp của mình nhất!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *