Tẩy trắng toàn diện nhà vệ sinh nhờ dấm

Tẩy trắng toàn diện nhà vệ sinh nhờ dấm
Rate this post

Công cuộc tẩy rủa nhà vệ sinh luôn là nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ. Bởi những vết rỉ sét khó tẩy, ẩm mốc, cùng mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên sử dụng nhiều hóa chất tẩy rửa thì ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tẩy trắng toàn diện nhà vệ sinh nhờ dấm.

Không chỉ có các chất tẩy rửa chuyên dụng mới có thể làm nhà vệ sinh sạch bóng. Có rất nhiều nguyên liệu rẻ tiền sẵn có trong gian bếp giúp bạn có một nhà vệ sinh sáng bóng.

Tẩy trắng nhà vệ sinh nhờ giấm

Tẩy trắng toàn diện nhà vệ sinh nhờ dấm

1.Làm sạch bồn cầu

Bồn cầu luôn là nơi chứa nhiều vi khuẩn và dễ bị ố vàng nhất. Ngoài lựa chọn dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hãy thử áp dụng mẹo sau. Dùng hỗn hợp 1 cốc banking soda và 2 cốc dấm.

Tẩy trắng nhà vệ sinh nhờ giấm

Hỗn hợp banking soda và dấm không chỉ có tác dụng thông tắc bồn cầu mà còn tẩy rửa bồn cầu hiệu quả

 Đổ vào trong long bồn cầu sau đó ngâm ít nhất 30 phút hoặc bạn có thể để qua đêm để tăng hiệu quả tẩy rửa. Sau đó dùng bàn chải cọ rửa lại lần cuối và xả nước. Bạn sẽ ngạc nhiên vì hiệu quả tẩy rửa mà nó mang lại đó.

Dấm và banking soda đổ vào bồn chứa sẽ làm sạch các vết ố,rỉ sét ở bồn chứa và lòng bồn.

Tẩy trắng nhà vệ sinh nhờ giấm

Dấm và banking soda đổ vào bồn chứa sẽ làm sạch các vết ố,rỉ sét ở bồn chứa và lòng bồn.

Không những thế đây còn là phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả nữa nhé.

  1. Làm sạch vòi hoa sen

Rất nhiều người khi vệ sinh nhà tắm quên làm sạch vòi sen. Đây là vị trí luôn ẩm ướt nên chứa rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc và rêu. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ vi khuẩn này sẽ đi thẳng vào phôi gây viêm phổi cho bạn. Để vệ sinh vòi hoa sen bạn chỉ cần cho vòi hoa sen vào một cái túi nilong. Sau đó, bạn đổ dấm vào ngập hết vòi hoa sen treo lên để qua đêm. Hôm sau bạn chỉ cần bỏ ra và xả nước lạnh cho nấm mốc, vi khuẩn trôi hết là xong.

  1. Làm sạch bồn rửa và vòi nước

Bồn rửa mặt bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp banking soda, nước, dấm và ít nước rửa bát để tẩy rửa. Hỗn hợp này không chỉ giúp tẩy sach các vết ố vàng cứng đầu, cặn xà phòng ở cạnh bồn rửa mặt. Mà nó còn làm cho bề mặt chậu rửa sáng bóng hơn nữa đó.

Tẩy trắng nhà vệ sinh nhờ giấm

Dấm có khả năng làm sáng các vòi nước rỉ sét và chậu rửa bị cáu bẩn

Với các vòi nước tại chậu rửa, vòi xả bạn có thể xát trực tiếp nửa quả chanh lên bề mặt cần làm sạch. Và kì cọ như bình thường mọi vết ố sẽ biến mất. Nếu vết ố ở những góc khuất khó cọ. Bạn có thể dùng giẻ lau ngâm với dấm trắng quấn quanh bề mặt cần tẩy rửa, để 30 phút rồi lau như bình thường.

  1. Làm sạch gương

Tẩy trắng nhà vệ sinh nhờ giấm

Làm sạch gương bằng dấm

Những vết ố nước, xà phòng lưu lại trên gương sau những lần tắm khiến cho gương trở nên xấu xí và đục mờ. Xử lý rất đơn giản bạn chỉ cần hòa dấm với nước theo tỷ lệ 50:50 đổ vào bình xịt. Sau đó phun lên bề mặt gương dùng vải mềm lau sạch. Gương nhà bạn sẽ sáng trở lại.

  1. Làm sạch sàn nhà vệ sinh

Sàn nhà là nơi thường xuyên phải tẩy rửa. Cũng là nơi thường xuyên bị ố vàng và cáu bẩn.

Đối với các đường vữa bạn nên dùng bàn chải nhứng vào trong hỗn hợp banking soda và dấm. Sau đó bôi lên các đường vữa và đợi vài phút tới khi nào bọt sủi.

Đối với tường và tràn bạn cũng sử dụng dung dịch trên và xịt lên tường. Để tăng hiệu quả tẩy rửa bạn nên xả nước nóng trong 5 phút và đóng cửa lại. Đợi khoảng 20 phút để hơi nóng sẽ làm các vết cáu bản và vi khuẩn chết rã ra. Sau đó tiến hành kỳ cọ lại những vết bẩn cứng đầu. Đảm bả nhà vệ sinh bạn sẽ sánh bóng ngay.

  1. Làm sạch cống nhà vệ sinh

Cống nhà vệ sinh cũng cần được vệ sinh để tránh cáu bẩn, bốc mùi hôi và tắc cống. Bạn hãy đổ ¼ cốc giấm ăn xuống đường ống. Giữ nguyên từ 1-2h không được xả nước. Mùi hôi khó chịu của thức thức ăn, chất thải sẽ bay đi. Không những thế hỗn hợp này còn có khả năng làm sạch đường ống và chữa được thông tắc đường ống hiệu quả.

Chỉ mỗi nguyên liệu chính là dấm chúng ta đã có thể có nhà vệ sinh sáng bóng mà không cần chất tẩy rửa. Vừa rẻ tiền vừa không độc hại và an toàn với sức khỏe.

Nếu bạn có bất cứ rắc rối nào về bồn cầu, nhà vệ sinh, đường ống. Hãy gọi ngay cho chúng tôi 0963 31 31 81

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *