Tại sao phải hút bể phốt ?

Tại sao phải hút bể phốt ?
Rate this post

Trong cuộc sống ngày càng phát triển, bể phốt và công việc hút bể phốt không còn xa lạ với mỗi chúng ta

Vậy bể phốt là gì? Bể phốt hay còn gọi là bể tự hoại chính là  nơi ta thải các chất thải dạng đặc và theo thời gian nó sẽ phân hủy thành dạng lỏng rồi theo đường ống thoát nước chảy ra ngoài….

Và tại sao phải hút bể phốt?

Để giải thích câu hỏi này trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bể phốt

Nguyên lý của bể phốt là:Dùng các vi sinh vật (tự sinh trong môi trường của bể phốt- là vi sinh vật có lợi cho bể phốt) để phân hủy các chất hữu cơ thải ra, các chất thải dạng đặc sẽ được phân hủy và sản phẩm của quá trình phân hủy đó là bùn với thể tích giảm đi rất nhiều và nhẹ, có thể được cuốn trôi bởi nước.

hút bể phốt tại hà nội

Sau đó được xả vào hệ thống thoát nước. Nếu bể hoạt động chuẩn và người dùng sử dụng đúng cách thì có thể ko cần phải hút cái gì cả, vì các chất thải sẽ tự được phân hủy hết. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì lại có rất nhiều các chất mà những vi sinh vật không thể phân hủy được lọt xuống như là đất cát, rác vô cơ, cao su .v.v. lâu dần sẽ tích tụ và đầy lên làm giảm thể tích làm việc của bể.Không chỉ vậy thiết kế của bể phốt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phân hủy của bể phốt, nếu bể phốt không được thiết kế theo đúng chuẩn thìkhả năng phân hủy những chất thải này cũng kém đi dẫn đến đầy bể phốt nhanh chóng.

Khi bể phốt thiết kế đúng tiêu chuẩn thì việc phân hủy chất thải sẽ diễn ra tốt hơn tuy nhiêndo ảnh hưởng kết cấu địa tầng khu vực cũng như sự cố liên quan đến đường ống thoát nước, sự ngập úng ở các vị trí… bể phốt nhà bạn vẫn dẫn đến đầy bể phốt. Lúc này cần phải hút bùn và rác trong bể. và đây chính là nguyên nhân giải thích cho câu hỏi tại sao phải hút bể phốt.

Vì vậy việc hút bể phốt tại hà nội là điều không thể thiếu trong quá trình sử dụng phần chìm của bể phốt trong ngôi nhà bạn hay đặt biệt ở những khu công nghiệp,hay chung cư.

Thường chúng ta nên hút bể phốt theo định kỳ và định kỳ này phụ thuộc vào tần suất sử dụng cũng như thiết kế của mỗi loại bể phốt. nhưng đối với cơ quan doanh nghiệp thường là 1-2 năm một lần còn đối với hộ gia đình thời gian này có thể kéo dài lâu hơn.

Khi phát hiện cần phải hút bể phốt tại hà nội bạn hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ một cách gọn gàng nhanh chóng và sạch sẽ nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *