Quá trình hút bể phốt và thông tắc bồn cầu, chậu rửa

Quá trình hút bể phốt và thông tắc bồn cầu, chậu rửa
Rate this post

Bạn đang cân nhắc đến việc hút bể phốt cho gia đình mình nhưng không biết công việc cụ thể đó như thế nào. Hay bồn cầu, chậu rửa nhà bạn bị tắc và bạn đang cần những thông tin hướng dẫn để có thể xử lý. Vậy bạn hãy tham khảo các bước xử lý dưới đây của chúng tôi.

1, Quy trình hút bể phốt:

Bể phốt là nơi xử lý nước thải và tích tụ các cặn bã thải. Để giải phóng bể phốt khỏi hiện tường tràn, tắc nghẽn thì cần phải hút các chất cặn bã này đi. Quy trình cụ thể của công việc hút bể phốt như sau:

hút bể phốt

– Bước 1: Xác định vị trí nắp bể phốt để đặt ống hút. Với những bể phốt khi xây dựng có bố trí đặt nắp chờ sẵn cho việc hút bể phốt thì công việc khá dễ dàng, chỉ cần làm sạch và chuẩn bị cho bước tiếp theo. Nếu như nắp bể phốt ngầm thì cần phải được đào lên. Bạn có thể tự định vị hoặc đơn giản hơn, chúng tôi sẽ xác định vị trí đó và đào lên giúp bạn.

Bước 2: Xác định tình trạng bể phốt: Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra để biết tình trạng của bể cũng như đưa ra phương án tốt nhất. Một số bể phốt được lắp đặt cùng hệ thống nước thải nên cần được lưu ý. Bể phốt được sử dụng quá nhiều thì sẽ có hiện tưởng mảng bám trên bề mặt dày, khi thi công phải có máy đánh và nước để hòa tan. Ngoài ra, vị trí đặt bể phốt, khả năng tiếp cận cũng được xem xét để xử dụng phương tiện phù hợp. Với bể phốt của hộ dân trong ngõ sâu thì sẽ phải xử dụng đường ống dài hoặc xe có dung tích vừa phải để có thể tiếp cận. Với những bể phốt của các tòa trung cư đặt ở vị trí sâu, hay của khu tập thể, xí nghiệp nơi bể lớn và lắng cặn nhiều thì cần máy hút có áp suất cao, dung tích lớn.

hút bể phốt

– Bước 3: Tiến hành đưa ống hút vào bể phốt và bắt đầu công việc hút dọn. Các ống sẽ được gắn với một máy bơm chân không trên xe tải để hút ra tất cả các chất thải rắn và chất thải lỏng từ bể tự hoại vào bồn chứa trên xe.

– Những lưu ý trong quá trình tiến hành hút bể phốt: Có một vài lưu ý nhỏ chúng tôi sẽ kiểm tra để đảm bảo hệ thống xử lý thải của nhà bạn vẫn trong tình trạng tốt.

+ Trước khi thực hiện việc hút, chúng tôi sẽ kiểm tra xem mực nước trong bể phốt. Nếu mức nước thấp hơn ống xả thải, điều đó có thể là do bể đã bị rò rỉ.

+ Trong quá trình hút, chúng tôi sẽ kiểm tra xem có dòng nước thải chảy ngược lại từ ống xả không. Nếu hiện tượng này xảy ra có thể hệ thống cống rãnh đã bị tắc nghẽn. Chúng tôi cũng sẽ kiến nghị sử dụng dịch vụ thông tắc cống nếu khách hàng có nhu cầu.

thông tắc bồn cầu

– Bước 4: Sau khi các chất thải trong bể đã được hút sạch, chúng tôi sẽ sử dụng phương tiện chuyên dụng và xả nước sạch trở lại bằng vòi phun áp suất để đảm bảo đánh tan các mảng thải bám trên tường và trong góc tường của bể phốt.

– Bước 5: Hoàn tất quá trình hút bể phốt, chúng tôi sẽ kiểm tra bên trong và lưu ý cho khách hàng những dấu hiệu bất thường của bể nếu có. Chẳng hạn như một lỗ thủng, vách ngăn bị nứt, hay hư hỏng. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ đưa ra hướng khắc phục và những lời khuyên hữu ích để giúp khách hàng xử lý hoặc đảm bảo trong quá trình xử dụng.

2, Thông tắc nhà vệ sinh

Bước 1: Với thông tắc nhà vệ sinh thì trước hết bạn có thể tự mình xử lý.

– Bạn phải biết chắc nguyên nhân gây ra tắc nghẽn. Nếu chậu rửa nhà bạn bị tắc, bạn có thể kiểm tra bên trong đường ống dẫn vào ống xả thải. Nếu đã biết nguyên nhân là do tóc hay các vật rắn thì việc thông tắc chậu rửa khá đơn giản. Bạn có thể dùng một sợi dây thép hoặc mua dụng cụ chuyên dụng để lấy chúng ra. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để biết cách dùng.

– Với việc thông tắc bồn cầu cũng vậy. Nếu vật rắn mắc ở phía trên bồn thì bạn có thể đeo găng tay và moi chúng ra. Hoặc bạn dùng ống thụt hoặc pitton chuyên dụng để hút chúng ra. Trong trường hợp vật rắn đã vào sâu, bạn có thể dùng nước nóng xối từ trên để thông tắc. Nước nóng sẽ làm chất rắn tan rã và áp lực nước sẽ đẩy chúng xuống bể phốt. Bạn cũng có thể dùng hóa chất thông tắc bồn cầu được bày bán khá phổ biến. Trong quá trình thao tác, hãy chú ý cẩn thận và đeo đồ bảo hộ.

Bước 2: Nếu như việc tự thông tắc chậu rửa, bồn cầu không thấy có hiệu quả hoặc bạn không chắc chắn có thể tự xử lý được, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 0963 31 31 81. Chúng tôi sẽ cử nhân viên chuyên nghiệp đến để xử lý giúp bạn nhanh chóng nhất.

3, Lưu ý nhỏ khi sử dụng bể phốt, bồn cầu:

– Trong quá trình sử dụng , hãy cố gắng tránh xả thải các vật rắn khó tiêu xuống bồn cầu vì rất dễ gây tắc bồn cầu cũng như nhanh chóng làm đầy bể phốt. Đặc biệt các vật không phân hủy như túi nhựa, sợi vải, kim loại,…

hút bể phốt

– Bổ sung bùn vi sinh cho bể phốt để đảm bảo các chất rắn được phân hủy triệt để nhất. Công ty chúng tôi cũng có bán bùn vi sinh tại Hà Nội với chất lượng đảm bảo và giá thành hoàn toàn rẻ hơn so với thị trường. Bùn vi sinh là sản phẩm có chứa nguồn vi sinh vật cần thiết cho quá trình phân hủy chất chất thải.

– Thông hút bể phốt định kỳ. Nếu mức độ xả thải không nhiều, bạn có thể thông hút định kỳ từ 3 đến 5 năm. Tuy nhiên nếu tần suất xả thải lớn thì 2 đến 3 năm là bạn phải hút định kỳ để đảm bảo bể không bị đầy tràn, bám cặn hoặc tắc nghẽn.

Nếu có vấn đề thắc mắc hoặc cần hỗ trợ quý khách hàng hãy gọi đến số điện thoại 0963 31 31 81 để được chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *