Hiện tượng tắc nghẽn bể phốt, bồn cầu, cống nước và cách xử trí

Hiện tượng tắc nghẽn bể phốt, bồn cầu, cống nước và cách xử trí
Rate this post

Công ty thông tắc bồn cầu triệt để giá rẻ xin kính chào quý khách hàng!

Cống rãnh, bồn cầu, bể phốt là những vị trí chúng ta không mấy lưu tâm đến. Tuy nhiên khi những vị trí này xảy ra vấn đề chẳng hạn như tắc nghẽn, quá tải thì lại gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy chúng ta nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định để có thể phòng tránh cũng như xử trí khi gặp phải những vấn đề tắc nghẽn này.

thông tắc bồn cầu

Nguyên lý hoạt động chung của hệ thống nước thải hữu cơ:

Bể phốt là nơi được thiết kế để chứa các chất thải hữu cơ trong quá trình sinh hoạt của chúng ta. Khi nước thải từ bồn cầu vệ sinh hay nhà bếp được thải ra, nó sẽ theo đường ống lắp đặt trong nhà dẫn xuống bể phốt. Tại đây nước thải sẽ được làm lắng, xử lý sinh học và sau đó đào thải ra theo hệ thống cống thoát nước.

Những vấn đề phát sinh & nguyên nhân:

thông tắc bồn cầu

– Sau một thời gian dài sử dụng các chất thải rắn ở trong bể chưa được phân hủy sẽ tích trữ nhiều dần và làm giảm thể tích hoạt động của bể dẫn đến bể đầy, tràn hoặc tắc. Khi cặn bã tại bể phốt đầy có thể dồn ứ sang bể hố ga gây ra tắc cống nước. Phía trên bồn cầu cũng sẽ có hiện tượng nước chậm tiêu thoát. Khi đó nếu không có giải pháp thông tắc bồn cầu, hút bể phốt hiệu quả thì sẽ phải đối mặt với sự bất tiện từ chính hệ thống toilet của gia đình bạn.

– Hệ thống cống thoát nước kém hiệu quả, nhiều hạn chế. Đặc biệt vào mùa mưa, khi nước tại cống bị dồn ứ không thể tiêu thoát và có thể đẩy ngược vào hố ga, dẫn đến tắc hố ga và bể phốt, làm hệ thống thoát nước bồn cầu không hoạt động.

– Trong quá trình sử dụng bồn cầu đã xả những vật rắn khó phân hủy hoặc không phân hủy gây nên tắc nghẽn tại đường ống thoát hoặc tích tụ và làm đầy bể phốt.

Cách phòng tránh & xử lý khắc phục:

– Khi xây dựng công trình bạn nên xem xét kĩ việc thiết kế hệ thống vệ sinh, cống rãnh và bể phốt để đảm bảo quá trình xử lý nước thải được hiệu quả. Nên tìm đến các đơn vị hiểu rõ về quy trình hoạt động, kiến thức thông tắc cống, hút bể phốt triệt để để được tư vấn tốt nhất.

– Với bể phốt, bởi vì vấn đề phát sinh khi tắc nghẽn gây ra rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt. Mặc dù tuổi thọ tiêu chuẩn của bể phốt tương đối cao, có thể lên đến 20 năm. Tuy nhiên trong đối với quy cách thiết kế thực tế, thì rất ít trường hợp đạt ngưỡng này. Trung bình khoảng 4 – 5 năm, việc thông hút bể phốt nên được tiến hành 1 lần.

– Hệ thống cống rãnh nên thường xuyên được kiểm tra, thông tắc bồn cầu, nạo vét cống để đảm bảo nước thải được lưu thoát.

– Lưu ý trong khi sử dụng tuyệt độí không xả thải các vật rắn, chất không phân hủy xuống bồn cầu để tránh gây tắc nghẽn bồn cầu.

thông tắc bồn cầu

Khi nào cần gọi cho dịch vụ thông tắc bồn cầu – hút bể phốt tại Hà Nội?

Trước hết bạn có thể kiểm tra hệ thống thoát nước xem có vấn đề gì không để xử lý sơ bộ. Nếu phát hiện ra chỗ bị tắc nghẽn thì bạn nên có thể thử áp dụng một số biện pháp thông tắc cống, thông tắc bồn cầu bằng gậy thụt hay dây thép hoặc các dụng cụ đơn giản khác. Những dụng cụ này có thể mua hoặc tự chế ở các cửa hàng bán đồ dân dụng ngay gần nhà.

Trong trường hợp, không tìm hiểu được nguyên nhân tại sao hoặc đã thử một số cách mà không có hiệu quả, quý khách hãy liên hệ đến dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Nội giá rẻ nhất để được đảm bảo về:

+ Chi phí dịch vụ giá rẻ tiết kiệm chỉ từ 150k/lần cho mọi khách hàng ở các quận huyện nội ngoại thành HN

+ Chất lượng triệt để nhờ vào năng lực tay nghề của thợ kỹ thuật và máy thông tắc bồn cầu, xe hút bể phốt 1 khối, 2 khối, 3 khối,…

+ Phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp, có mặt ngay khi khách hàng liên hệ.

Đối với mọi yêu cầu, quý khách hàng chỉ cần liên hệ 0963 31 31 81, việc giải quyết từ A đến Z đã có đội ngũ kỹ thuật viên 5 – 6 năm kinh nghiệm xử lý.

Rất hân hạnh được phục vụ & hỗ trợ quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.