Mách bạn 7 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà tốt nhất

Mách bạn 7 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà tốt nhất
Rate this post

Tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, nước rút chậm khiến chúng ta vô cùng khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần của mọi người. Chắc hẳn 7 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có được hướng giải quyết triệt để cho vấn đề nan giải này. Hay cùng theo dõi đó là những cách gì, có dễ thực hiện không, chi phí ra sao.

Nguyên nhân nào dẫn đến nước bồn cầu rút chậm?

Trước khi đến với cách xử lý chúng ta cần hiểu được nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng bồn cầu rút nước chậm. Bồn cầu bị tắc là tình trạng các gia đình hay gặp phải với rất nhiều nguyên nhân khác nhau:

 • Do đường ống nước thải nối từ bồn cầu đến bể phốt bị tắc.
 • Trong lần đi vệ sinh bạn đã sử dụng quá nhiều giấy và chúng không kịp phân hủy trong lần xả nước dẫn tới tình trạng nước bị dồn ứ, tắc nghẽn.
 • Do đánh rơi đồ chơi hay bất kỳ vật dụng cứng nào mà không phân hủy được
 • Do thiết kế của hầm cầu không có đường thoát khí. Điều này dẫn tới quá trình thoát nước bị cản trở.
 • Do nhà vệ sinh thiết kế từ lâu mà không được hút bể phốt theo định kỳ.
 • Bể phốt xây cao hơn so với đường dẫn ống nước thải và bồn cầu.

7 Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả nhất

Cách 1: Sử dụng Pittong cao su xử lý bồn cầu rút nước chậm

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là giữ cho nước và chất thải của bồn cầu không bị trào ra ngoài. Khi thấy bồn cầu bị nghẽn, nước xuống chậm bạn đừng cố xả nước. Bởi điều này sẽ không giúp nước xuống chậm được. Thậm chí còn khiến nước bị trào ngược ra ngoài gây ra tình trạng mất vệ sinh, hôi thối. Sử dụng Pittong cao su có thể tạo sức ép để đẩy các vật dụng gây nghẽn ra khỏi đường ống hoặc thông khí trong bồn cầu.

 • Bước 1: Đặt Pittong vào bể phốt bồn cầu. Chú ý đầu của Pittong phải được đặt chính giữa và bao quanh đường ống.
 • Bước 2: Thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống rồi kéo lên khi đã chạm đáy thành bồn cầu. Làm liên tục thao tác này từ 15 – 20 phút cho cả quá trình xử lý.
 • Bước 3: Khi vật làm tắc đã bị đẩy ra khỏi đường ống chất thải, bạn xả nước và thực hiện một vài lần Pittong tiếp theo để đẩy vật lạ xuống hẳn bể chứa.
Sử dụng Pittong cao su xử lý bồn cầu rút nước chậm
Sử dụng Pittong cao su xử lý bồn cầu rút nước chậm

Cách 2: Xử lý nước bồn cầu xuống chậm bằng Baking Soda và giấm

Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc xuất hiện mùi hôi thối, nước xuống chậm, công ty môi trường Đông Đô cũng đưa ra cách xử lý với Baking Soda và giấm. Hỗn hợp Baking Soda, giấm và nước ấm có thể xử lý hiệu quả tình trạng tắc nghẽn do bồn cầu chứa nhiều giấy vệ sinh; chất thải có nhiều chất sơ; bồn cầu bị nghẽn do đường ống thoát chất thải bị tắc.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Đun nóng khoảng 3 lít nước khoảng tầm 70 độ C. Sử dụng nước ấm sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn. Chú ý không nên sử dụng nước sôi bởi nó có thể khiến cho bồn cầu bị nứt, vỡ.
 • Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm Baking Soda + Giấm + nước ấm. Khuấy đều rồi đổ trực tiếp vào trong bồn cầu cần xử lý. Lúc này sẽ có một quy trình phản ứng hóa học làm mềm và tan chất thải.
 • Bước 3: Xả mạnh lại với nước bạn sẽ thấy nước rút nhanh và xử lý nhanh chóng hiện tượng bồn cầu bị tắc, ùn ứ.

Cách 3: Xử lý bồn cầu bị tắc bằng móc treo quần áo

Đầu tiên bạn cần sử dụng một móc treo quần áo bằng thép và duỗi chúng ra. Tiếp đó một đầu bạn quấn giẻ. Làm điều này để bảo vệ bồn cầu dưới sự tác động của móc treo quần áo trong quá trình thực hiện thông tắc.

Với đầu móc treo được quấn giẻ bạn tiến hành luồn dây móc vào trong họng của bồn cầu. Tiếp đó đẩy sâu vào tận bên trong tới khi bạn chạm được vật cản trở đường ống. Bạn tiếp tục dùng lực mạnh để đẩy. Đồng thời khéo léo lắc tay qua lại giúp vật được đẩy ra dễ dàng hơn. Sau khi chúng ta đẩy được vật lạ ra thì cần kiểm tra lại bằng cách xả nước. Nếu nước chảy như bình thường nghĩa là bạn đã thành công. Còn trường hợp nước có chảy nhưng vẫn chậm rãi thì bạn lại thực hiện thông tắc bằng móc treo vài lần nữa. Lần này nên xử lý bằng dụng cụ dài hơn để có thể vào sâu bên trong đường ống thoát chất thải.

Cách 4: Sử dụng khoan dây cáp để thông tắc bồn cầu thoát nước chậm

Khoan dây cáp hiện là một trong những dụng cụ linh hoạt sử dụng để thông tắc bồn cầu.

 • Bước 1: Luồn đầu dây cáp vào bên trong bể phốt; cố gắng đẩy thật sâu vào cho tới khi bạn cảm nhận được đã chạm thấy vật gây nghẽn đường ống.
 • Lưu ý: Nếu trong quá trình dùng khoan dây cáp để đẩy vật ứng mà bạn cảm thấy phản ứng ngược trở lại gây cảm giác khó chịu lúc này bạn phải xoay ngược lại. Đồng thời rút ngược dây cáp ra phía ngoài.
 • Bước 2: Tiến hành xả nước để kiểm tra bồn cầu đã thực sự được thông tắc hay chưa. Nếu nước chảy nhanh như thường ngày tức bạn đã thành công. Còn trường hợp nước vẫn rút chậm tức bạn chưa giải quyết được và bạn cần thực hiện công việc trên vài lần nữa.
Sử dụng khoan dây cáp để thông tắc bồn cầu thoát nước chậm
Sử dụng khoan dây cáp để thông tắc bồn cầu thoát nước chậm

Cách 5: Thông tắc bồn cầu rút nước chậm bằng máy hút bụi đa năng

Sử dụng máy hút bụi đa năng để thông tắc bồn cầu sẽ đảm bảo được chúng có thể hút nước và hút các vật bị nghẽn trong đường ống một cách hiệu quả.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sử dụng máy hút bụi đa năng để hút toàn bộ nước trong bồn cầu ra ngoài.
 • Bước 2: Bạn luồn ống hút của máy qua họng của bể phốt; tiếp đến dùng khăn ướt để quấn quanh ống hút; bịt toàn bộ khoảng không còn lại ngay tại họng bể phốt.
 • Bước 3: Sử dụng một tay để giữ phần khăn đã được quấn quanh ống; dí chặt vào họng bể phốt để tạo được độ kín; tránh khí bên ngoài bị tràn vào làm áp suất giảm.
 • Bước 4: Bật máy hút bụi đa năng lên; hút để tạo một lực lớn hút vật làm tắc ra ngoài.
 • Bước 5: Tiến hành xả nước để kiểm tra xem việc thông cách đã thành công chưa. Nếu chưa bạn cần thực hiện thêm vào lần như vậy.

Cách 6: Sử dụng sản phẩm Enzyme để thông tắc bồn cầu

Cách làm này rất đơn giản bởi bạn chỉ cần tìm mua được các sản phẩm có thành phần là Enzyme làm phân hủy chất thải. Tuy nhiên Enzyme chỉ có tác dụng với thực phẩm như rau, củ quả mà không xử lý được sản phẩm khăn vải hay đồ chơi trẻ em.

Bạn chỉ cần đổ trực tiếp sản phẩm chứa Enzyme vào bồn cầu. Đợi thời gian chúng thực hiện phân hủy cũng như làm tan chất thải. Thông thường chúng ta sẽ để qua đêm để có hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng sản phẩm Enzyme để thông tắc bồn cầu
Sử dụng sản phẩm Enzyme để thông tắc bồn cầu

Cách 7: Cách xử lý nước bồn cầu rút chậm bằng nước xả hóa chất

Bạn có thể mua nước xả hóa chất ở cửa hàng tạp hóa hay siêu thị,… Nhưng đây sẽ là phương án cuối nếu bạn đã thử tất cả những cách bên trên mà không hiệu quả. Bởi chất tẩy xóa hóa chất không tốt cho con người dễ gây ngộ độc và làm ảnh hưởng tới môi trường. Vì thế chúng tôi khuyên bạn khi đã thử nhiều cách mà không hiệu quả thì hãy tìm tới dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín trên địa bàn mình sinh sống.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu tốt nhất

Trong một số trường hợp kể cả khi bạn đã dùng tới hóa chất hóa học cũng không thể xử lý được hãy tìm tới công ty môi trường Đông Đô. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý vấn nạn tắc bồn cầu, nghẽn cống thoát nhanh chóng nhất.

 • Tư vấn miễn phí các cách xử lý tình trạng nước rút chậm theo từng trường hợp cụ thể.
 • Cử nhân viên kỹ thuật xuống khảo sát tình trạng thực tế
 • Đưa ra phương án thông tắc bồn cầu nhanh chóng; giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.
 • Chi phí dịch vụ thông cống nghẹt bồn cầu phải chăng, hợp lý trên thị trường
 • Có bảo hành sau khi kết thúc dịch vụ.

Với 7 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm trên đây mà chúng tôi chia sẻ chắc hẳn quý bạn hoàn toàn có thể linh động để xử lý tình trạng này khi gặp phải. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0963.31.31.81(024) 6687.1916 để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.