Nguyên nhân và cách xử lý khi bị tắc bồn cầu

Nguyên nhân và cách xử lý khi bị tắc bồn cầu
Rate this post

Trong cuộc sống hàng ngày, việc thỉnh thoảng nhà bạn bị tắc bồn cầu là điều khó tránh khỏi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đó, có thể do vô tình – cũng có thể do sự cố ý không mang mục đích phá hoại của trẻ nhỏ… Và tất nhiên khi ấy, điều bạn mong muốn nhất là thông tắc bồn cầu sao cho nhanh nhất.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân thường xuyên gặp. Để có thể từ đó bạn tránh lặp lại nó mỗi ngày. Và cách xử lý tốt nhất trong từng trường hợp.

dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy

Ưu tiên bạn nên tự xử lý trước khi phải gọi đến thợ thông tắc chuyên nghiệp. Nhằm giảm chi phí cho mình và giảm cả thời gian chờ đợi nữa.

Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu phổ biến nhất.

Sau đây là những nguyên nhân mà hàng ngày, hầu hết mọi gia đình không gặp trường hợp này thì gặp trường hợp khác khi bị tắc bồn cầu. Có những nguyên nhân rất khó tin nhưng cũng có những lúc do chính tay bạn tạo ra việc tắc đó. Nên lưu ý để tránh.

1/ Lý do chủ quan – bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu.

Đây là lý do phổ thông nhất quả đất. Hầu hết ai cũng một lần mắc phải.

Có đôi khi bạn cho con cái đi vệ sinh xong. Việc dùng nhiều giấy để đảm bảo đỡ bẩn tay của bạn, sẽ vô tình làm bạn rút quá nhiều giấy để lau đít cho con. Khi đó, lượng phân thải nhiều. Kèm theo lượng giấy nhiều và dày nữa. Sẽ kết hợp gây ra hiện tượng tắc nghẽn tức thời.

hút bể phốt tại Ba Đình

Đó là một ví dụ dễ hình dung nhất về việc sử dụng giấy vệ sinh nhiều. Có những trường hợp còn sử dụng cả giấy cứng để đi vệ sinh (Hay gặp tại trường học và công sở). Cũng tạo ra hiện tượng tắc.

Giấy vệ sinh chưa kịp ngấm hoàn toàn nước – hoặc giấy cứng khó thấm nước. Vô tình như một lớp màng, khi bạn xả nước nó sẽ kết hợp với chất thải tạo thành một khối lớn và chặn ở một đoạn nào của đường thoát bồn cầu.

2/ Do tắc hoặc đầy bể phốt.

Khi bể phốt bị đầy hoặc bị tắc. Nó sẽ không còn khả năng nhận chất thải xuống dưới nữa. Và tất nhiên, việc bạn đi cầu xong xả xuống mà nó không trôi là điều sẽ xảy ra. Dù bạn cố gắng bằng cách nào đi chăng nữa cũng sẽ không cải thiện được tình hình này.

Thông tắc bồn cầu tại Tam Trinh

Điều gì cần làm để thông tắc bồn cầu lúc này? Bạn hãy chờ ở phần hướng xử lý nhé.

3/ Do rơi đồ vật xuống bồn cầu.

Dù là bạn vô tình hay cố ý của trẻ nhỏ. Nhưng có những loại như đồ chơi, bút, khăn ướt… Có khi cả điện thoại di động cũng có thể rơi xuống bồn cầu gây tắc nghẽn. Thật đáng buồn vì những vật đó sẽ nằm tại phần cong xi phông của bồn cầu.

Nếu bạn cố tình để đó và tiếp tục sử dụng như chưa có vật gì rơi xuống. Đảm bảo với bạn tình trạng bị tắc nghẽn toilet sẽ sớm đến với gia đình bạn. Do sức nặng của những vật đó, khiến nó khó có thể bị nước cuốn trôi. Nên vô tình nó như cái lưới cứ giữ dần những chất thải bẩn ở lại đó.

Rơi đồ vào bồn cầu

Khi đã tích đủ lớn, nó sẽ làm tắc cục bộ bồn cầu nhà bạn.

4/ Đặt lệch vị trí bồn cầu và hố thoát.

Theo đúng kỹ thuật, thợ lắp bồn cầu phải đặt lỗ thoát ở cuối xi phông của toilet trùng tâm với lỗ thoát đã để chờ sẵn. Tạo ra đường ống thống nhất và thẳng với nhau. Giúp mọi chất thải sẽ đi qua đường ống thẳng và rộng nhất. Không có vật cản.

Nhưng chỉ do sơ ý hoặc do không đo đạc chính xác. Lỗ tròn của thân bồn cầu với lỗ chờ dưới mặt sàn bị lệch – chồng chéo lên nhau.

căn chỉnh lỗ thoát bồn cầu

Chắc hẳn ai cũng sẽ tưởng tượng không đi, lỗ để chất thải đi qua không còn tròn đều và rộng bằng cả vòng tròn nữa. Nó sẽ chỉ là hình bầu dục giao nhau của 2 đường tròn mà thôi. Chất thải sẽ không được rơi thẳng và lỗ thoát nhỏ hơn sẽ gây hiện tượng tắc nghẽn rất dễ khi bạn sử dụng nhiều.

5/ Do đường ống sử dụng lâu ngày – tích cặn bẩn hàng ngày.

Bồn cầu và đường ống thoát khi sử dụng thời gian quá lâu. Đảm bảo sẽ mất dần độ trơn bóng ở bề mặt. Khi đó, ma sát để giữa chất thải hàng ngày sẽ tăng lên. Mỗi ngày một ít, nó sẽ giữ lại một chút thôi chất cặn bẩn trên bề mặt. Tích lũy lâu ngày sẽ thành mảng lớn và gây tắc.

cặn bám trong lòng cống thoát

Trường hợp cặn bám ăn mòn gãy cả ống thoát.

Nó như tình trạng mỗi ngày bạn bôi một chút keo lên một vị trí trong lòng ống. Sau một thời gian nhất định nó sẽ lấp đầy lòng ống đó vậy.

6/ Thiết kế hệ thống tự hoại không có ống thoát khí.

Đây là một trường hợp rất hãn hữu. Vì ngày nay, chuyên môn thiết kế hoặc chính các chủ thầu cũng tự có kinh nghiệm để khi làm hệ thống tự hoại đều có ống thoát khí ra bên ngoài. Vừa tránh gây mùi vừa đảm bảo sự thông suốt cho hệ thống.

Nhưng vẫn còn đâu đó một vài công trình cũ. Nên chúng tôi vẫn sẽ đề cập đến vấn đề này.

Khi hệ thống tự hoại không có ống thoát khí. Nghĩa là khi đó, đường vào sẽ là đường thoát khí ra luôn. Hiện tượng đi cầu mà khi xả xong có khí lục bục nổi lên thường là do hiện tượng khí trào ngược lại.

hút bể phốt tại Ba Đình

Khi thiết kế hệ thống tự hoại cần để ống thoát khí.

Gặp những khi nhiều chất thải thoát xuống cùng một lúc. Nó sẽ làm kín mọi đường ra của khí. Sẽ tạo thành dạng nén như piston đẩy. Khi đó khí bên dưới bị nén quá mức sẽ dội ngược lại và thắng trọng lực của chất thải. Khiến chất thải cứ đứng yên trong đường ống thoát gây tắc.

Trên là các hiện tượng đại diện cho các tình huống phổ thông gây tắc nhất. Ngoài ra có thể do bạn đổ thức ăn thừa nhiều quá xuống bồn cầu. Hay mỗi lần đi cầu xả nước ít quá – liên tục nhiều lần cũng làm ảnh hưởng đến sự thông thoáng của bồn cầu.

Giờ chúng ta cùng tìm hiểu một số cách để thông tắc bồn cầu khi gặp phải.

Những cách tự thông tắc bồn cầu hữu hiệu.

Chúng tôi sẽ không hướng dẫn bạn cách làm cho từng trường hợp kể trên. Bởi trong mỗi trường hợp đều có những khi bị nặng và khi bị nhẹ. Bị tắc nhẹ bạn có thể sẽ tự thông tắc được. Còn bị nặng, dù bạn có cố gắng thế nào thì vẫn phải gọi đến đội thông tắc bồn cầu tại Hà Nội chuyên nghiệp đến can thiệp mới sạch triệt để được.

Thông tắc cống tại Hà Nội

Những trường hợp bị tắc bồn cầu dạng nhẹ.

Chúng tôi chỉ khuyên bạn hãy làm mọi cách mà bạn biết. Sau khi không thành công thì mới gọi đội thông tắc bên ngoài.

1/ Thông tắc bồn cầu bằng nước đun sôi – soda và dấm.

Với những trường hợp bị tắc nhẹ, chất gây tắc là hữu cơ. Bạn có thể sử dụng cách này hữu hiệu nhất.

Soda và dấm khi kết hợp với nước nóng từ 40 độ – 60 độ. Sẽ ăn mòn các hợp chất hữu cơ. Đồng thời ngấm vào bên trong mảng gây tắc. Sau đó nở ra làm phá vỡ liên kết ở các chất gây tắc đó. Giúp làm rỗng dần lớp chất bẩn đó.

Tẩy trắng nhà vệ sinh nhờ giấm

Sau cùng bạn chỉ xả nước sẽ đẩy toàn bộ chất gây tắc đó xuống bên dưới.

Chi tiết cách làm này tại: Xử lý tắc bồn cầu đơn giản bằng soda – dấm và nước ấm.

2/ Dùng đá lạnh để thông tắc bồn cầu – khử mùi hôi.

Bằng việc đổ đá viên vào bồn cầu, bệ tiểu. Bạn sẽ loại bỏ được những lớp gây tắc nhẹ trong xi phông, trong lòng ống ở đoạn gần. Và đặc biệt hơn, bạn có thể khử khuẩn – mùi hôi tốt bằng cách đổ đá này.

thông tắc bồn cầu

Giải thích chi tiết về cách làm lạ nhưng hiệu quả này. Bạn nên tham khảo kỹ tại bài viết: Mẹo thông tắc toilet bằng đá hữu hiệu.

3/ Tự thông tắc bồn cầu bằng thụt thông tắc và cây lò xo thông tắc.

Có lẽ, đây là hai dụng cụ tự thông tắc dễ thấy nhất ở mọi gia đình. Nó nhỏ gọn và mang lại hiệu quả cho những trường hợp điểm tắc không quá dày, vị trí tắc ở gần bồn cầu. Chắc chắn bạn sẽ tự làm được vì nó rất đơn giản.

Với cây thụt bồn cầu. Khi bị tắc, bạn đưa đầu có quả cao su xuống hố thoát của bồn cầu. Đặt kín khít các vòng tròn của nó với hố xi phông như hình:

thông tắc bồn cầu

Sau đó bạn chỉ việc ấn xuống, nó sẽ tự hồi lại. Bạn ấn đi ấn lại nhiều lần. Sẽ tạo ra khí nén để đẩy chất gây tắc đi xuống. Và cũng phá vỡ lớp gây tắc đó nhỏ ra. Không còn làm tắc phía bên dưới nữa.

+ Đối với cây thông tắc lò xo. Bạn sẽ có lựa chọn từ 2m đến 10m. Nhưng chúng tôi khuyên chỉ nên sử dụng loại từ 2m – 3m mà thôi. Những điểm tắc sâu quá. Bạn có đưa xuống và quay bằng tay cũng khó có đủ lực để giải thoát việc gây tắc.

thông tắc bồn cầu tại hà nội

Công việc của bạn rất đơn giản. Luồn sợi lò xo xuống bên dưới. Khi nó chạm đến điểm bị tắc. Một tay giữ thân cây và tay còn lại xoay cán quay. Nó sẽ như mũi khoan nhẹ xuyên thủng lớp gây tắc. Trả lại sự thông thoáng cho bạn.

Ngoài ra còn có một số mẹo như sử dụng chất có ga, bột thông tắc bồn cầu… 

Thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Nếu khi bạn không thể tự thông tắc bồn cầu được nữa. Hãy gọi đến các dịch vụ chuyên nghiệp với các loại trang thiết bị chuyên dụng – hiện đại. Kết hợp cùng tay nghề và kinh nghiệm thực tế của những người thợ. Đảm bảo sẽ xử lý triệt để việc bị tắc nghẽn của nhà bạn.

đội thông tắc chuyên nghiệp

Không có gì khác so với việc bạn tự làm. Chỉ là đội thợ chuyên nghiệp sẽ có những dụng cụ tốt hơn, kỹ năng tốt hơn để xử lý các trường hợp bị tắc nặng. Điểm bị tắc nằm sâu trong đường ống. Hoặc lớp gây tắc rất dày, phải bào mòn từng tý một…

1/ Nguyên lý thông tắc.

Vẫn theo nguyên lý chung của bất kỳ cách thông tắc bồn cầu nào. Đó là phá vỡ liên kết hiện tại của lớp gây tắc. Kéo lên hoặc đẩy chất gây tắc ra khỏi đường ống dẫn thải. Bảo đảm an toàn cho hệ thống tự hoại không bục vỡ…

Ngoài ra, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ loại bỏ cả những điểm chưa bị tắc nhưng có nguy cơ bị tắc sau này.

2/ Cách làm thông tắc chuyên dụng.

+ Hiện nay, cách làm hiện đại và mang lại hiệu quả cao nhất đó là thông tắc bồn cầu bằng máy lò xo chạy điện.

Cũng giống như cây lò xo dùng tay. Nó cũng là cuộn lò xo mềm, có khả năng luồn lách vào mọi điểm trong hệ thống tự hoại để đi đến vị trí bị tắc. Tại đó nó cũng thực hiện việc làm thủng lớp tắc. Hoặc cuộn vật gây tắc mềm như vải vào để kéo lên…

Chỉ khác là lực xoay của nó đạt tốc cao hơn dùng tay. Nên lực sẽ mạnh, giúp cho những vị trí tắc ở xa, lớp tắc dày sẽ bị loại bỏ.

+ Súng nén áp lực: Sẽ tương tự thụt thông tắc bằng tay. Nhưng nó có khả năng căn chỉnh lực nén bằng bơm. Sau đó đưa xuống hố thoát và bắn một lần sẽ nén đẩy cực mạnh chất gây tắc. Vừa phá bung lớp gây tắc vừa đẩy nó đi xuống bể phốt.

Thong tac bon cau tai Hoan Kiem

Bên cạnh đó là việc sử dụng các dụng cụ khác tùy từng trường hợp. Như máy hút áp lực cao, bột vi sinh, men vi sinh, hút bể phốt.

Cũng có lúc cần tháo rời bồn cầu để thông tắc… Tùy từng trường hợp đội thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp sẽ lựa chọn những cách làm tối ưu nhất.

Một số hình ảnh thực tế thông tắc bồn cầu tại Hà Nội.

thông tắc bồn cầu bằng súng nén áp

Dùng súng nén áp thông tắc cho công ty Seo Việt tại Hai Bà Trưng.

cây thụt bồn cầu

Hướng dẫn khách sử dụng thụt bồn cầu đúng cách.

thông tắc bồn cầu

Dùng máy hút áp lực cao để lấy lại đồ bị rơi ở biệt thự tại Long Biên.

thông tắc bồn cầu

Thông tắc bồn cầu bằng máy lò xo chuyên dụng.

dọn vệ sinh

Xịt rửa vệ sinh sau khi thông tắc xong.

Địa chỉ liên hệ khi cần gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Nếu khi bạn không còn lựa chọn nào khác để tự thông tắc bồn cầu tại Hà Nội. Hãy liên hệ đến công ty cổ phần môi trường Đông Đô Hà Nội. Một đơn vị có kinh nghiệm và bề dày trong lĩnh vực thông tắc bệ tiểu, toilet, cống hay hút bể phốt.

Đảm bảo sẽ giúp bạn xử lý nhanh nhất tình trạng tắc bồn cầu hiện tại. Dù nó vì bất kỳ lý do nào gây ra.

Với phương trâm: Đáp ứng nhanhthi công sạchthu phí rẻ.

Bạn sẽ không phải lo lắng và chờ đợi lâu. Bạn cũng chỉ phải bỏ ra mức phí thấp nhất cho công việc này. Mà vẫn nhận được kết quả như mong đợi của mình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa Chỉ: 66 Đào Duy Anh – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0963 31 31 81 hoặc 024 6687 1916.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

pulsa88 infini88gacor.web.fc2.com star77 slot selot sloto bo 138 selot88 osg777 slot99 bola138 pragmatic77 sbobet138 lucks77 tambang88 nuke gaming slot liga slot dewagg idncash88 asialive88 zeus138 ligadewa qqmacan mild88 luxury12 luxury111 garuda138 hoki368 slotid88 dolar138 luck356 gaskan88 ligaciputra joker99 kaisar888 bosswin168 rupiah138 abcslot kdslots777 dragon303 daget77 rajacuan vegashoki88 octoplay88 macaudewa max77 vegashoki88slot.web.fc2.com vegasgg playbet88 caspo777 sabislot88 gebyar123