Bể tự hoại nên đặt ở đâu

Bể tự hoại nên đặt ở đâu
5 (100%) 1 vote

Bể tự hoại nên đặt ở đâu? Đây có lẽ là câu hỏi mà được nhiều người quan tâm, cũng như tìm hiểu kỹ càng trước khi tiến hành thi công. Bởi vừa phải xét xem, có hợp lý không về vị trí. Lại vừa phải đạt yêu cầu thuận tiện, hợp vệ sinh. Cũng như xét về yếu tố phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này, để có thể tìm ra vị trí thích hợp nhất nhé.

Bể tự hoại là gì?

Bể tự hoại là một phần chính của cả hệ thống tự hoại. Giúp xử lý nước thải quy mô nhỏ. Thường được áp dụng đối với những vùng cách xa hệ thống xử lý nước thải. Của các công ty chuyên xử lý nước thải, hay cả nước.

Bể tự hoại nên đặt ở đâu

Bể tự hoại nên đặt ở đâu?

Hiện sẽ có 2 vị trí ứng cử thích hợp cho câu hỏi, bể tự hoại nên đặt ở đâu. Đó là trong nhà và ngoài nhà.

Nhưng để có thể xác định chính xác nên đặt ở đâu, thì bạn còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: không gian, diện tích, sở thích cũng như về cả yếu tố phong thủy nữa. Việc đặt bể tự hoại ở bên trong, hay bên ngoài đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Đặt bên ngoài nhà:

Ưu điểm :

 • Việc lựa chọn đặt bể bên ngoài nhà, cho câu hỏi bể tự hoại nên đặt ở đâu. Được xem là một giải pháp tối ưu, và cũng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi nếu chẳng may có sự cố rò rỉ, thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến gia đình.
 • Các công ty hút bể phốt tại Hà Nội có thể dễ dàng sửa chữa, khi gặp sự cố.

Nhược điểm:

 • Tuy nhiên, thì khi đặt bể tự hoại ở bên ngoài. Thì chi phí đầu tư về đường ống nước sẽ cao hơn.
 • Do các khớp nối đường ống dài, lại nhiều đoạn gấp khúc.. Nên khả năng tắc nghẽn là cao hơn.

Đặt bên trong nhà:

Ưu điểm

 • Nếu đặt ở bên trong nhà, thì sẽ tiết kiệm được diện tích. Cũng như đáp ứng được thẩm mỹ của cả căn nhà. Bên cạnh đó, nếu nhà bạn có diện tích nhỏ, thì cũng không cần quá lo về vị trí để đặt bể.
 • Tận dụng luôn kết cấu của nền móng khi xây nhà. Để tạo bể chứa, điều này sẽ giúp bạn được giảm được một phần chi phí đáng kể.
 • Nhiệt độ trong nhà sẽ ổn định hơn, giúp quá trình làm việc, diễn ra nhanh chóng cũng như tuổi thọ của bể phốt sẽ bền hơn.

Bể tự hoại nên đặt ở đâu

Nhược điểm:

 • Khi lựa chọn đặt bể tự hoại trong nhà. Lúc này bắt buộc phải thi công bể trước. Rồi mới lại tiếp tục xây các tầng lên cao.
 • Khi có sự cố hỏng hóc, ngoài ý muốn. Sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của tổng thể căn nhà. Dẫn đến khắc phục đôi khi gặp một vài khó khăn.

Dù là ở đâu, thì cũng vẫn có những ưu và nhược điểm riêng. Vì thế, để có thể đưa ra quyết định. Bể tự hoại nên đặt ở đâu, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Phong thủy bể nước trước nhà

Tưởng là đơn giản, ngoài vấn đề bể tự hoại nên đặt ở đâu. Thì vị trí đặt bể nước cũng là một yếu tố cần quan tâm. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây, để có thể đưa ra một quyết định khi đặt bể nước bể phốt nhé.

xem thêm: Phong thủy bể nước ngầm trước nhà

Một vài vị trí không nên đặt bể tự hoại

Đặt bể phốt dưới bếp

Theo phong thủy, phòng bếp là nơi chứa ngọn lửa trong gia đình. Và cũng là vị trí đại diện cho hành hỏa. Mà bể tự hoại đại diện cho hành thủy. Mà thủy lại khắc hỏa, nên để ở vị trí này thực sự sẽ không tốt với gia chủ.

Bể tự hoại nên đặt ở đâu

Hóa giải bếp nằm trên bể phốt

 • Nếu bạn có thể xác định được vị trí trung tâm của gian bếp, thì mở rộng để tránh cho bể phốt nằm ở trung tâm là được.
 • Hoặc di chuyển toàn bộ bể tự hoại ra khỏi nền bếp. Nhằm ảnh hưởng đến không gian toàn ngôi nhà nói chung.

Phòng ngủ trên bể phốt

Đây cũng là một vị trí không nên đặt bể tự hoại. Bạn có thể lựa chọn cách di chuyển phòng ngủ. Hoặc di chuyển bể phốt, miễn sao không để phòng ngủ nằm trên bể phốt là được.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được một vị trí thích hợp cho câu hỏi. Bể tự hoại nên đặt ở đâu, để không bị ảnh hưởng đến quá trình sửa chữa, cũng như là cũng không ảnh hưởng về mặt phong thủy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *