Tin thông tắc cống: Rác chợ gây tắc hệ thống tiêu thoát bao quanh

Tin thông tắc cống: Rác chợ gây tắc hệ thống tiêu thoát bao quanh
Rate this post

Chợ Thành Công, chợ Mơ, chợ Hôm… Là những khu buôn bán các loại mặt hàng từ đồ thực phẩm ăn uống bình thường đến đồ dùng như cưa búa hay vải vóc… Mỗi ngày từ các gian hàng xả rác bừa bãi ra chợ rất nhiều. Những loại rác thập cẩm này thường rơi xuống cống lượng nhiều hay ít, tùy từng ngày. Nhưng nó làm liên tục tắc cống quanh đó. Khiến người dân liên tục phải thông tắc cống.

Do hệ thống cống thoát của chợ và các hộ dân xung quanh chung nhau. Vì vậy, các loại chất thải như mỡ động thực vật, vỏ ốc, ngao… đến rác vô cơ, nước rửa đồ chứa tạp chất. Ngay cả đến chất hóa học như chất tẩy quần áo, dầu mỡ công nghiệp cũng có thể tràn xuống cống tại đây.

chợ thực phẩm

Với sự kết hợp đa dạng như vậy. Tình trạng vón cục và nằm tại một đoạn cống cong quanh chợ là điều không tránh khỏi.

Tham khảo: Cách sử dụng bột thông cống.

Tiện nhưng cũng nhiều hệ lụy khi ở gần các khu chợ.

Chắc không chỉ vấn đề rác thải làm các hộ dân quanh chợ tốn tiền làm thông tắc cống. Mà khu chợ luôn là khu phức hợp. Với đầy đủ thành phần xã hội. Sự hớ hênh và nhiều cám dỗ về kinh tế khiến nó thu hút nhiều đối tượng bất hảo mong ăn trộm xe, giật túi…

Đến việc những khi mùa hè oi ả, gặp trận mưa, tổng hợp các loại mùi hôi, thơm bốc lên. Bay vào các hộ sống xung quanh. Còn hiện tượng trật trội, tắc đường những giờ tan sở. Khiến bạn khó lòng có thể về nhà nhanh được…

Nó là đặc tính chung của các khu chợ tại Hà Nội nằm trong lòng phố. Tuy nói vậy nhưng không thể thiếu nó được.

thông tắc cống

Rác bẩn luôn là mối lo của người dân quanh chợ.

Vì cho đến hiện nay, thói quen sinh hoạt của người dân vẫn chủ yếu mua thực phẩm và đồ gia công tại khu chợ truyền thống. Vẫn ngại vào các khu trung tâm thương mại vì mất công đi gửi xe, vào phải xếp hàng thanh toán…

Lượng nhu cầu thông tắc cống quanh khu chợ cao hơn các khu khác.

Thực vậy, theo thống kê của chúng tôi năm 2017, trong cùng một quận – huyện. Bao giờ các hộ gia đình quanh các khu chợ, cũng sử dụng dịch vụ thông tắc cống nhiều hơn rất nhiều.

Đơn cử như làm thông tắc cống tại Cầu Giấy: Các gia đình quanh chợ Nhà Xanh, chợ Cầu Giấy chiếm đến 25% trên tổng lượng sử dụng dịch vụ trên cả quận. Một con số không nhỏ cho khoảng 200 hộ dân quanh 2 chợ.

thông tắc cống

Cống quanh chợ mở ra luôn trong tình trạng này.

Và tại các quận – huyện khác cũng tình trạng tương tự. Tại sao vậy?

Bởi, hệ thống tiêu thoát gần các khu chợ lượng bùn lắng rất cao. Thành cống công cộng luôn bám đầy các cục tạp chất. Khiến dòng chảy thoát thải rất chậm. Thậm trí chỉ chảy rỉ rách được mà thôi. Đây là nguyên nhân chính.

Khi đó, nước thải từ các hộ dân xung quanh ra cống tiêu thoát chính cũng rất chậm. Điều này làm chất thải rắn trong dung dịch nước thải được xả đi từ các hộ tăng khả năng bị giữ lại ở các ống thoát từ nhà ra. Tăng tỷ lệ tắc cống rất cao. Thỉnh thoảng còn có hiện tượng trào ngược nữa.

thông tắc cống

Thậm trí còn ở tình trạng đáng buồn hơn nữa.

Nâng cao ý thức xả rác là các tốt nhất tại khu chợ.

Để tránh việc làm tắc các đường cống thoát quanh chợ. Thậm trí còn gây tắc cả hệ thống tự hoại, tăng nguy cơ phải hút bể phốt sớm do rác vô cơ gây nên. Ý thức thực hiện đổ rác đúng quy định, trang bị sọt rác tại từng quầy là điều nên làm.

Người dân khi đến mua hàng tại đây cũng không nên vứt rác bừa bãi. Khi cần nên tìm đến nơi bỏ rác được quy định, tại thùng rác hay nơi tập kết rác.

Điều này sẽ giúp tránh được vác bị rơi xuống cống thoát. Do hiện nay, ở các khu chợ nắp cống thoát vẫn được đặt là các tấm đan bằng bê tông. Giữa hai tấm cạnh nhau luôn có khe hở cho nước thoát. Khi nước thoát hoặc vô tình, các loại rác từ chợ sẽ rơi xuống.

hút bùn cống

Khắc phục hệ thống cống thoát là vấn đề lớn. Nên chúng ta hãy tự bảo vệ bằng ý thức xây dựng việc nhỏ từ chính mình bằng bỏ rác đúng quy định.

Mọi vấn đề liên quan đến thông tắc cống tại Đống Đa, Hoàn Kiếm… các quận huyện trên toàn thành Hà Nội tại khu chợ bất kỳ. Bạn đều có thể nhận tư vấn và hỗ trợ thông qua tổng đài.

Hotline: 0963.313.181

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *