Tự hoại sạch – bẩn và vấn đề bệnh lây nhiễm

Tự hoại sạch – bẩn và vấn đề bệnh lây nhiễm
Rate this post

Khi thời tiết dần chuyển về mùa mưa tại miền bắc. Đó là khi các căn bệnh lây nhiễm từ không khí, môi trường sống hay diễn ra rất. Có thể kể như bệnh tả, chân tay miệng, sốt xuất huyết… Một cách ngăn chặn tốt là làm mất đi môi trường sống của ký sinh. Và thông tắc bồn cầu tại Cầu Giấy là một ví dụ.

Bạn muốn bảo vệ an toàn cho những thành viên trong gia đình mình, nhất là trẻ nhỏ. Hãy ý thức hơn mọi biện pháp phòng ngừa các loại bệnh dịch này.

dịch sốt xuất huyết

Thường mầm bệnh sinh ra từ những nơi bẩn thỉu, hôi thối. Khi có điều kiện, các loại ký sinh và côn trùng tập trung sống tại đó. Khi chúng sinh sôi nảy nở và di chuyển đi nơi khác. Đó là lúc phát tán mầm bệnh. Không may ai đó dính vào những khi đang bị thương, hoặc vào những vùng niêm mạc, miệng… Sẽ bùng phát bệnh dịch. Chúng lại có thể lây lan rất nhanh nhưng lại miễn dịch với công trùng.

Những tác nhân phát tán nguồn bệnh dịch do tiếp xúc.

Hàng năm, có lẽ bộ y tế đã phải chi ra rất nhiều tiền cho việc tuyên truyền phòng bệnh dịch. Như việc thau rửa bể nước, dọn dẹp nhà vệ sinh, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu sạch sẽ…. Nhằm giảm tối thiểu những môi trường sống lý tưởng của các mầm bệnh và côn trùng.

Đồng thời, cũng có nhiều chiến dịch miễn phí đi phun thuốc diệt mối, muỗi, các con bọ trên cây, trong nhà. Được các cán bộ y tế cấp xã – phường trực tiếp thi công.

Nhưng tất cả vẫn phải ở ý thức của mỗi người dân trong sinh hoạt hàng ngày.

phòng chống bệnh dịch

Chắc hẳn, người dân tại Cầu Giấy chưa quên việc UNICEF khảo sát nguồn nước tại khu vực này. Phát hiện chất độc ASEN trong nguồn nước vào năm 2015 – 2016. Bạn có thể tìm hiểu rõ vấn đề này tại bản tin:

dantri.com.vn/tu-van/chu-dong-xu-ly-nuoc-nhiem-asen-o-ha-noi.

Và mới đây dịch bệnh sốt xuất huyết đã cướp đi mạng sống của một nữ sinh 15 tuổi:

24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/nu-sinh-15-tuoi-tu-vong-vi-sot-xuat-huyet-bien-chung.

Cả hai vấn đề này dấy lên việc cần chuẩn bị tốt mọi thứ phòng bệnh dịch cho mùa hè tại mọi nơi trên toàn quốc. Không cứ gì tại quận Cầu Giấy.

Phòng hơn chống trong chính gia đình bằng việc vệ sinh – thông tắc bồn cầu sạch sẽ.

Mỗi người, mỗi gia đình hãy nêu cao tinh thần phòng bệnh dịch. Bằng những thói quen sinh hoạt của mình. Cụ thể nhất là về vệ sinh sạch không gian sống. Khu vực bếp, khu chứa rác thải cần gọn gàng và đổ đúng nơi quy định. Thức ăn thừa cần bảo quản đúng cách, không để ruồi nhặng bám vào.

hút bể phốt nhà hàng

Vào những mùa bệnh dịch. Nên gọi dịch vụ thông tắc cống – thông tắc bồn cầu tại Cầu Giấy đến. Làm sạch thoáng toàn bộ đường ống dẫn thải trong nhà.

Các đường ống thoát này thường là chỗ trú ngụ tốt nhất cho ruồi, nhặng và chuột bọ sinh sống. Chúng làm tổ, sinh nở trong đó. Nên khi bạn nạo vét các mảng bám trong đó. Nghĩa là cũng loại đi các ổ dịch vô hình.

Tham gia tình nguyện những chương trình bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Đó là một nghĩa cử cao đẹp. Và cũng là một trong những hành động tự mình bảo vệ chính mình khỏi các bệnh dịch lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp hiện nay.

tình nguyện viên vệ sinh môi trường

Cũng không nên sử dụng quá nhiều hóa chất khi dọn dẹp nhà vệ sinh… Hoặc khi sử dụng nên lựa chọn những loại an toàn cho da, ít ăn mòn. Nhất là không ảnh hưởng đến môi trường. Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm bột thông tắc, chất tẩy rửa tốt bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Tạo thói quen định kỳ dọn vệ sinh nhà và môi trường quanh nhà.

Bất kỳ mùa nào cũng có thể xuất hiện bệnh dịch. Nên bạn vẫn nên tự đặt ra một lịch dọn dẹp vệ sinh cho nhà mình. Bởi trước kia, Quận Cầu Giấy vẫn là một khu trồng lúa. Nên đến nay trong đất thổ cư vẫn có thể còn chứa những vùng đất lỏng chứa vi khuẩn gây hại ở trong. Cộng thêm với môi trường xung quanh bẩn thỉu. Dễ tạo ra mầm bệnh.

Và khi bạn định kỳ dọn dẹp, có thể cũng nâng cao ý thức giữ gìn và lao động chung cho mọi thành viên trong nhà.

Với những việc khó và cần dụng cụ như thông tắc bồn cầu tại Cầu Giấy. Bạn có thể lựa chọn cách kết hợp thuê thợ tay nghề cao đến làm cùng thời gian đại gia đình nhà bạn đang vệ sinh nhà và đường xá xung quanh.

thông tắc cống

Chắc chắn nhóm thợ này sẽ giúp bạn làm sạch các ống thoát trong hệ thống tự hoại. Các đường dẫn thải từ các thiết bị. Và ngay cả cống thoát sàn và cống lớn đi ra khu tự tiêu công cộng nữa. Việc kết hợp cùng thời gian nhà bạn dọn dẹp sẽ không làm ảnh hưởng đến quỹ thời gian bận rộn khác của cả gia đình. Sau khi đó mọi người vẫn đảm bảo tốt công việc.

Nhất là rác xung quanh nhà được dọn đi, không gian sống trong nhà sạch sẽ , thơm tho. Loại bỏ hết các mầm bệnh mà bạn có thể làm.

Một số lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày về bảo vệ môi trường tại nhà.

Đây có lẽ là một vài chi tiết nhỏ. Nhưng nó sẽ giúp bạn không còn lo về việc tự mình tạo môi trường sống tốt cho các loại sinh vật gây hại. Và cũng ít khi phải lo bị tắc các ống thoát thải, phải mất tiền gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu đến hỗ trợ.

Thông tắc cống

Bỏ chặn rác hay làm các loại vải mềm chui xuống cống.

Đó chính là:

  • Không đổ các thức ăn thừa xuống bồn cầu, xuống cống.
  • Luôn sử dụng lọc rác trên chậu rửa và thoát sàn.
  • Đồ cứng, khó phân hủy… không nên để rơi xuống các đường ống thoát.
  • Phân loại rác thải: Vô cơ – hữu cơ rõ ràng.
  • Không tích rác trong nhà quá lâu ngày. Bịt bọc túi rác đầy cẩn thận…
  • Tránh vứt ra xung quanh nhà qua cửa sổ, cửa chính hay các khe từ trong nhà....

Nếu bạn luôn quan tâm đến môi trường sống của mình. Muốn gia đình mình được sống khỏe mạnh và không lo bị lây nhiễm những căn bệnh do ký sinh trùng, côn trùng gây ra. Hãy tự bảo vệ mình bằng những thói quen tốt cho ngôi nhà và không gian xung quanh.

Bất kỳ khi nào cần sự trợ giúp về dọn dẹp – thông tắc cống – thông tắc bồn cầu tại Cầu Giấy. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thi công.

Hotline: 0963.313.181

 

One thought on “Tự hoại sạch – bẩn và vấn đề bệnh lây nhiễm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.