Phong thủy bể nước ngầm trước nhà- Đừng làm nếu chưa đọc

Phong thủy bể nước ngầm trước nhà- Đừng làm nếu chưa đọc
Rate this post

Bạn muốn xây bể nước để sử dụng, và bạn đang dự định để ở trước nhà. Bạn muốn tham khảo xem phong thủy bể nước trước nhà có tốt không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình không?. Nội dung dưới đây sẽ nói rõ về chủ đề này.

Việc xây dựng bể nước ngầm đa phần là ở các thành phố lớn, nơi mà diện tích đất thường nhỏ, để tiện kiệm diện tích cũng như để tiện trong quá trình sử dụng thì các hộ gia đình thường xây bể nước ngầm ngay dưới nền nhà. Và câu hỏi ở đây là bể nước ngầm nên đặt ở đâu là tốt nhất.

có nên xây bể nước ngầm trước nhà

Theo các nhà phong thủy, nước chảy theo kiểu quanh co hiền hòa thì được gọi là nước trường sinh. Dòng nước chảy đi (hay còn gọi là tiêu thủy hoặc tống thủy) thì phải thông thoáng và “mất hút” vào một khối mới là tốt. Trong khi đó, bể nước chính là nơi nước tụ hội, cũng giống như ao, giếng làng, phải luôn đầy đủ nhưng không được tù đọng

Các nhà phong thủy khuyên bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây để không bị xung khí khi xây bể nước.

Tham khảo 5 vị trí kiêng kị khi đặt bể nước

1/ Không được đặt bể nước ở phía sau của ngôi nhà: Phía sau ngôi nhà người ta gọi là Sơn chủ, tức là phần “lưng” của ngôi nhà. Đối xứng với Sơn chủ chính là hướng nhà.

Ví dụ: Nếu nói ngôi nhà có hướng Bắc – Nam, thì mặt tiền (chính diện) ngôi nhà ở hướng Nam còn phần “lưng” thì quay về hướng Bắc.

2/ Tuyệt đối không đặt bể nước ngầm tại cung Đoài thuộc chính Tây: Bởi nếu như thế thì nguy cơ các thành viên trong gia đình dính phải các tệ nạn như nghiện ngập, rượu chè, trai gái là rất cao.

Phong thủy bể nước ngầm trước nhà 6

3/ Không được đặt bể nước tại Cung Đào Hoa: Theo phong thủy nhà ở, cung Đào Hoa là một trong những cung rất quan trọng của ngôi nhà, bởi nó liên quan đến vận đào hoa của người sống trong ngôi nhà đó.

Nó có thể kích hoạt năng lượng tình duyên trong ngôi nhà giúp cho gia đình yên ấm thuận hoà, tình cảm vợ chồng ấm êm. Hoặc có thể phá huỷ tình cảm vợ chồng gây ra sự đổ vỡ trong hôn nhân.

Có 2 điều bạn cần lưu ý:

  • Vị trí đào hoa của ngôi nhà
  • Vị trí đào hoa của bản thân

Vị trí đào hòa của ngôi nhà

HƯỚNG NHÀ VỊ TRÍ ĐÀO HOA
Nam – Hành Hoả Hướng Tây (Hướng Dậu)
Tây Hoặc Tây Bắc – Hành Kim Hướng Bắc (Hướng Tý)
Bắc – Hành Thuỷ Hướng Dông (Hướng Mão)
Đông; Đông Nam- Hành Mộc Hướng Nam (Hướng Ngọ)
Tây Nam; Đông Bắc – Hành Thổ Hướng Tây (Hướng Dậu)

Vị trí đào hòa của bản thân

NGƯỜI TUỔI HƯỚNG ĐÀO HOA
  • Lưu ý 4 vị trí đào hoa của ngôi nhà sau đó mới tới hướng cá nhân
  • Xác định năm sinh âm lịch để tính hướng đào hoa
Tuổi Thân – Tý – Thìn Hướng Tây  (Hướng Dậu)
Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu Hướng Nam (Hướng Ngọ)
Tuổi Dần – Ngọ – Tuất Hướng Đông (Hướng Mão)
Tuổi Hợi – Mão – Mùi Hướng Bắc (Hướng Tý)
Phong thủy bể nước ngầm trước nhà 1
Vị trí Đào Hoa – Tránh phạm Đào Hoa Sát

4/ Không được đặt bể nước tại cung Ngọ: Cung Ngọ đại diện cho hỏa vì thế nếu đặt tại cung này sẽ hình thành nên thế thủy hỏa xung khắc, phạm vào phong thủy nhà ở, có thể gây nên một số bệnh về mắt, tai, tiền đình.

Phong thủy bể nước ngầm trước nhà 2

5/ Không được đặt bể nước tại cung Cấn (hướng Đông Bắc) và cung Khôn (hướng Tây Nam): Vì sẽ phạm phải vào Thổ khắc Thủy. Người sống trong ngôi nhà có thể sẽ bị nhiễm các bệnh về tiêu hóa và đường hô hấp. Những người dễ bị ảnh hưởng nhiều nhất và nặng nhất thường là phụ nữ, trẻ em, người già, con trai thứ trong gia đình.

Phong thủy bể nước ngầm trước nhà 3

Ngoài ra, nếu chủ nhà bố trí bể nước rộng chiếm toàn bộ chiều rộng của nền nhà sẽ làm đứt trạch nhà nên càng bất lợi hơn nữa. Nếu nhà bạn đang gặp phải tình huống này, hoặc là đã trót bố trí như thế thì cách tốt nhất là nên chuyển bể nước sang chỗ khác.

Tham khảo vị trí có thể đặt bể nước ngầm tốt nhất cho gia chủ

Để tăng được tối đa phúc khí và hạn chế được những sát khí từ bể nước ngầm, theo các chuyên gia thì nên đặt bể nước ngầm, bồn nước inox tại các cung, thiên can là: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh và Nhâm.

Phong thủy bể nước ngầm trước nhà 4

Vì theo phong thủy mọi dòng nước đều phải đi theo thiên can nhưng hai thiên can Mậu và Kỷ thì không nên đặt vì hai thiên can này thuộc ngũ hành Thổ, nếu đặt tại đây thì sẽ phạm phải “Thổ khắc Thủy“, không tốt cho gia chủ.

Nếu có dự định đặt bể nước ở giữa phòng khách thì gia chủ nên xem xét kỹ vị trí phòng khách trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà để từ đó biết được các hướng có lợi và bất lợi. 

Phong thủy bể nước ngầm trước nhà 5

Ví dụ: Khi chia chiều dài ngôi nhà ra làm ba phần, nếu phòng khách nằm hẳn ở phía trước hoặc phần sau nhà so với tổng thể thì cũng có thể đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách. Tuy nhiên chỉ dựa vào điều đó thì cũng chưa thể khẳng định chắc chắn được, chúng ta cần phải xét theo nhiều chi tiết, hướng khác nhau nữa.

Nhưng nếu đặt bể nước nằm trọn trong cung xấu so với tuổi của gia chủ thì sẽ phần nào ngăn cản, giảm bớt vận rủi, cải thiện lại “khí” trong ngôi nhà.

Tuy nhiên trường hợp phòng khách nằm chính giữa của ngôi nhà thì không nên đặt bể nước ở đó vì nếu đặt sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề khó giải quyết. Theo quan niệm phong thủy, vị trí trung tâm vốn thuộc hành thổ nên sẽ xung khắc với hành Thủy của bể nước có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của những người sinh sống trong ngôi nhà.

Qua những phân tích bên trên từ những vị trí hung họa khi đặt bể nước ngầm đến những vị trí cát lợi khi đặt bể nước ngầm thì chúng ta hoàn toàn có thể trả lời được cho câu hỏi là nên đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà rồi.

Bể nước ngầm thực chất không quá quan trọng về việc đặt trước nhà hay đặt trong nhà mà điều quan trọng nhất đó là hướng đặt bể nước ngầm của nhà bạn như thế nào mà thôi.

Có nghĩa là bạn có thể đặt bể nước ngầm ở bất cứ đâu trong nhà và ngoài nhà đều được. Nhưng khi đặt, bạn phải chú ý đến hướng của bể nước ngầm, bạn phải dùng đến la bàn phong thủy để có thể xác định được hướng đài cát và bạn sẽ tránh được hướng chứa sát nghiệp.

Tất cả những điều mình vừa nêu ra trong bài viết này đều nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin về chủ đề phong thủy bể nước trước nhà để cho bạn tham khảo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *