Cách làm thông ống thoát nước

Cách làm thông ống thoát nước
5 (100%) 1 vote

Vì một nguyên nhân gì đó tác động vào, khiến ống thoát nước cứ “lì lợm”. Không chịu làm công việc của mình. Bên cạnh việc sử dụng những dịch vụ thông tắc, thì có thể điểm qua một vài cách làm thông ống thoát nước. Nghe thì đơn giản, mà cũng hiệu quả phết đó.

Cách làm thông ống thoát nước
Dù là chậu rửa bát, hay chậu rửa mặt hay hệ thống đường ống trong nhà bị tắc,.. Nhìn nẫu hết cả ruột 🙁

Cách làm thông ống thoát nước:

Ống thoát nước có thể ở chậu rửa bát, cống nhà vệ sinh, hay thậm chí cống to đùng ở ngoài đường cũng có ống thoát. Nhưng chúng tôi chỉ tập trung vào hệ thống ống thoát nước trong gia đình thôi nha.

Cách thông ống nước bồn rửa bát

Đầu tiên sẽ là một vài cách “Xử lý chậu rửa bát” 😀

Cách thông đường ống rửa bát

Đối với các trường hợp tắc nghẽn do dầu mỡ, cặn bã xà phòng khi sử dụng. Chúng ta chỉ cần một siêu nước nóng và 1 đôi găng tay.

Cách làm thông ống thoát nước
Trông thì đơn giản, nhưng hiệu quả thì lại khá bất ngờ đấy

Đối với những trường hợp tắc nghẽn do dầu mỡ, cặn xà phòng khi sử dụng. Cách làm thông ống thoát nước dễ nhất. Là đổ trực tiếp nước nóng vào miệng cống, lúc này nước nóng + áp lực nước sẽ làm tan mỡ nhanh chóng. Và từ đó, độ thoát nước chậu rửa không còn lì nữa.

Hóa chất thông tắc chậu rửa

Hóa chất mà chúng tôi muốn đề cập đến ở đây, đó là baking soda. Và ngoài baking soda, bạn cần chuẩn bị thêm muối ăn, giấm.

Cách làm thông ống thoát nước

 • Trộn muối ăn và baking soda vào với nhau theo tỷ lệ 1:1
 • Đổ trực tiếp hỗn hợp bột này vào trong miệng chậu rửa.
 • Tiếp tục đổ giấm ăn vào, lúc này, axit trong giấm sẽ phản ứng với kiềm của baking soda. Và bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt.
 • Để nguyên “hiện trường” khoảng 1-2h, đây là lúc hỗn hợp trên hòa tan và làm mềm những tác nhân gây tắc cống. Sau đó thì bổ sung thêm một ấm nước nóng. Vậy là bạn đã nắm được cách làm thông ống thoát nước rồi đó.

Dụng cụ thông tắc chậu rửa bát

Bạn biết đến anh chàng có biệt danh – Pittong chứ? Chỉ cần đổ nước vào chậu rửa, sao cho ngập pittong.

Cách làm thông ống thoát nước

 • Đặt pittong vào miệng chậu rửa, dùng lực ấn lên ấn xuống
 • Lúc này, pittong sẽ tạo áp lực. Sự chênh lệch áp suất giữa nước và không khí, sẽ giúp chậu rửa trở nên thông thoáng hơn đó.
 • Bạn có thể sắm dụng cụ này tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hay những trang bán hàng trực tuyến.. Với giá phải chăng, chỉ giao động trong mức 70-100k thôi.

Cách thông ống nước sinh hoạt

Cách làm thông ống thoát nước tiếp theo, mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Đó là sử dụng một chiếc móc câu, biến tấu từ mắc phơi quần áo sắt nhà bạn. Ơ, chiếc móc này thì có liên quan gì đến đường ống nước sinh hoạt? Hãy để chúng tôi giải thích cho bạn nhé.

Cách làm thông ống thoát nước
Hãy thử làm cách này nha, hiệu quả đến bất ngờ luôn
 • Dùng kìm và uốn cong thành một thanh sắt hình chữ J
 • Đưa thanh sắt xuống miệng ống, và từ từ xoay tròn để rác móc vào
 • Di chuyển liên tục, cho đến khi cảm thấy đường ống nước đã được thông thoáng
 • Lại vẫn là anh bạn nước nóng, đổ xuống để làm sạch đường ống.
 • Bạn sẽ khá bất ngờ với thành quả mà mình thu được đấy.

Khử mùi hôi cống thoát nước thế nào?

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước:

Cách làm thông ống thoát nước bằng nước sôi ở trên, cũng có thể làm tan mỡ trong ống thoát nước. Nhưng cách này không hiệu quả lắm. Đối với trường hợp đường ống bị bám một mảng mỡ dày,.. Vậy phải làm sao đây?

Vi sinh ăn mỡ:

Dòng vi sinh ăn dầu mỡ EcoCleanTM có 3 loại:

Cách làm thông ống thoát nước

 • EcoCleanTM Clog Away dạng bột và EcoCleanTM L100F dạng lỏng, giúp xử lý tắc nghẽn ống thoát nước do mỡ.
 • Loại thứ 3 là EcoBlockTM dạng khối: Để xử lý những khu vực bẫy mỡ, hố thu mỡ,.. Còn với đường ống nước tại gia đình, thì chỉ cần dùng 2 loại trên là được rồi.

Cách thông cống nhà vệ sinh

Dụng cụ thông cống tại nhà, với thiết kế lò xo thép cơ tự động, độc đáo. Loại bỏ các chất cặn bã trong ống cống. Nhờ vào đầu lò xo có thể bám vào vật cản dễ dàng. Chiều dài dây lên đến 10m, nên có thể tự xử lý tại nhà.

Cách làm thông ống thoát nước

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ trang bị được thêm cho mình một vài cách làm thông ống thoát nước. Toàn là những cách đơn giản, lại hiệu quả cực kỳ. Mà có thể linh hoạt áp dụng các cách với ống thoát nước chậu rửa mặt. Chậu rửa bát, hay cống thoát nước. Chúc các bạn sẽ thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *